Cơ quan tình báo và các tàu chiến Libya trúng bom

TPO- Rạng sáng nay, 20-5, Cơ quan tình báo nội địa Libya bị trúng bom, trong khi tám tàu chiến của chính quyền Gaddafi bị chìm sau các cuộc không kích của máy bay chiến đấu NATO.

Cơ quan tình báo và các tàu chiến Libya trúng bom

Tân Hoa Xã cho biết, phóng viên của hãng tin này đã có mặt tại khu vực gần cơ quan tình báo Libya ở phía Đông thủ đô nước này, sau khi nghe thấy bốn tiếng nổ lớn.

Tại hiện trường, phóng viên của Tân Hoa Xã thấy tòa nhà của cơ quan tình báo Libya bốc cháy. Một số xe cứu hỏa và xe cứu thương đang gấp rút triển khai công tác cứu hộ.

Đêm qua, máy bay chiến đấu của NATO cũng không kích nhiều tàu chiến Libya ở bến cảng Thủ đô Tripoli. Reuters cho biết, có tất cả tám tàu chiến bị đánh chìm.

Theo một quan chức chính quyền Libya, các mục tiêu tấn công của NATO không chỉ tàu chiến mà còn cả tàu thương mại Libya.

Tuy nhiên, Phó Chỉ huy chiến dịch “Người bảo vệ thống nhất” của NATO- thiếu tướng Russell Harding- khẳng định, tất cả mục tiêu bị NATO tấn công đều là mục tiêu quân sự và có mối liên hệ trực tiếp tới các vụ tấn công của chính quyền Gadhafi nhằm vào thường dân.

Trong một tuyên bố, NATO cho biết, các vụ không kích đêm qua được tiến hành sau hai tuần chính quyền Gadhafi tăng cường sử dụng lực lượng hải quân, khiến hoạt động trợ giúp nhân đạo bị ngưng trệ.

Huy Linh
Theo THX, CNN,Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá