Cơ trưởng máy bay AirAsia mất tích là trụ cột gia đình

TPO - Cơ trưởng chuyến bay QZ8501 gặp nạn, có hai con nhỏ đang trong tuổi đi học. Vợ viên phi công này không có việc làm.

Máy bay của AirAsia.
Máy bay của AirAsia.

Theo Malaysian Insider đưa tin, cơ trưởng chuyến bay QZ8501 là Iriyanto (người Indonesia) và cơ phó là Remi Emmanual Plesel (công dân Pháp).

Doni, cháu của ông Iriyanto, nói rằng, chú của mình luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người. “Nếu trong họ hàng có ai đó ốm đau cần giúp đỡ, cần tiền, chú tôi sẽ có mặt ở đó”, Doni nói.

Doni cũng cho biết, phi công Iriyanto có 2 con trong độ tuổi đi học, còn vợ ông không có việc làm.

Trong buổi họp báo tối nay tại sân bay quốc tế Juanda ở thành phố Surabaya (Indonesia), Tổng giám đốc điều hành, người sáng lập AirAsia, ông Tony Fernandes nói rằng, cơ trưởng chuyến bay mất tích đã có tổng cộng hơn 20.500 giờ bay với các hãng hàng không, trong đó có gần 7.000 giờ bay với AirAsia.  

Chuyến bay QZ8501 của Air Asia bay từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore, đã mất liên lạc với trạm không vận vào 7h24 hôm nay. Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya vào 5h35.

Trên chiếc máy bay Airbus A320-200 này có 155 hành khách, với 138 là người lớn, 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh. Phi hành đoàn gồm 2 phi công, 4 tiếp viên và một kỹ sư.

Theo thông báo của AirAsia, máy bay mất tích là chiếc Airbus A320-200 có số đăng ký PK-AXC, được bảo dưỡng định kỳ lần cuối cùng ngày 16/11.

Theo Malaysian Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá