Cơ trưởng máy bay bị rơi giữ chặt cần lái đến phút cuối

TPO - Giới chức Đài Loan, ngày 6/2, cho biết, thi thể cơ trưởng của máy bay ATR72-600 của hãng hàng không TransAsia rơi xuống sông được tìm thấy, vẫn giữ chặt lấy chiếc cần lái, dù chân đã gãy nát.

Cơ trưởng Liao Jiangzhong
Cơ trưởng Liao Jiangzhong

Telegraph dẫn nguồn tin cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cơ trưởng Liao Jiangzhong (42 tuổi) của chiếc máy bay ATR-72 xấu số trong tư thế vẫn đang nắm chặt cần điều khiển với đôi chân đã gãy nát trong buồng lái khi máy bay đâm xuống dòng sông Cơ Long. 

"Cơ trưởng vẫn cố gắng cứu máy bay ở những giây phút cuối cùng", các phương tiện truyền thông Đài Loan dẫn lời một công tố viên tham gia vụ điều tra vụ tai nạn cho biết.

Trước đó, cơ trưởng Liao Jiangzhong và cơ phó Liu Zizhong đã được các chuyên gia hàng không và người dân ca ngợi như người hùng vì đã nỗ lực hết mình đưa chiếc máy bay hỏng động cơ tránh đâm vào các nhà cao tầng và khu dân cư đông đúc để hạn chế thương vong. 

Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-je nói rằng, cơ trưởng Liao “đã làm tất cả những gì có thể, giúp giảm đáng kể số người chết đến mức tối đa”.

Máy bay ATR-72 của hàng không TransAsia Airways chở 58 người rơi trên sông Cơ Long ở Đài Bắc, Đài Loan vào khoảng 11 giờ sáng ngày 4/2, chỉ vài phút sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Tùng Sơn để đến sân bay Kim Môn. 

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy trước khi lao xuống sông, chiếc máy bay đã va quệt vào cầu Nanyang và làm hỏng nặng một chiếc taxi đang lưu thông trên cầu. 

Tính đến thời điểm hiện tại, 35 người thiệt mạng, 15 người sống sót, trong đó có 3 người Trung Quốc và 8 người vẫn đang mất tích sau vụ tai nạn thảm khốc.

Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá