Cơ trưởng máy bay Hàn Quốc nhìn thấy vệt sáng nghi tên lửa Triều Tiên

TPO - Hai cơ trưởng của hãng hàng không Korean Air cho biết đã nhìn thấy những vệt sáng nghi là tên lửa Triều Tiên khi đang điều khiển phi cơ bay qua Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về đường đi của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AP
Truyền thông Nhật Bản đưa tin về đường đi của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP hôm nay, 29/11 dẫn lời một quan chức hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air cho biết hai cơ trưởng của hãng này đã báo cáo về việc nhìn thấy các vệt sáng bí ẩn, nghi là tên lửa Triều Tiên.

Vụ việc nói trên xảy ra khi hai cơ trưởng đang điều khiển hai phi cơ chở khách từ thành phố San Francisco và Los Angeles (Mỹ) tới sân bay Incheon ở Hàn Quốc.

Cơ trưởng thứ nhất báo cáo với cơ quan kiểm soát mặt đất Nhật Bản về “vệt sáng chớp nhoáng”, xuất hiện khoảng một giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lúc khoảng 3h (giờ địa phương).

Bốn phút sau, cơ trưởng thứ hai cũng báo cáo một thông tin tương tự khi đang điều khiển phi cơ bay ngang qua cùng tuyến đường.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera xác nhận tên lửa Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này khoảng một tiếng sau khi rời bệ phóng.

Quan chức Korean Air cho biết hai máy bay của hãng hiện đã an toàn tại sân bay Incheon, đồng thời khẳng định tên lửa không gây nguy hiểm cho các hành khách.

Sáng sớm 29/11, Triều Tiên tiến hành phóng thử ICBM Hwasong-15. Tên lửa bay khoảng 960km trong 53 phút và đạt tới độ cao 4.500km, theo quân đội Hàn Quốc. Đây được coi là tên lửa bay xa nhất của Triều Tiên từ trước đến nay.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng