Cơ trưởng yêu cầu bớt lại khách vì máy bay quá nặng

TPO - Do thời tiết gió mạnh, máy bay không thể cất cánh nên cơ trưởng đã yêu cầu các hành khách tình nguyện bỏ chuyến. Sự cố hy hữu xảy ra với chuyến bay Airbus 319 của hãng hàng không Easy Jet tuần trước.

Cơ trưởng yêu cầu bớt lại khách vì máy bay quá nặng

Phi cơ chở theo 156 hành khách đang chuẩn bị cất cánh tại sân bay London Southend, hạt Essex (Anh) tới Malaga (Tây Ban Nha). Tuy nhiên, cơ trưởng của chuyến bay đã yêu cầu các hành khách tình nguyện bỏ chuyến vì máy bay “quá nặng để cất cánh” trong điều kiện thời tiết gió mạnh.

Nhiều người tình nguyện rời chuyến bay nhưng phi hành đoàn chỉ chọn ra 10 người. Mỗi hành khách được bồi thường 250 bảng Anh.

“Thật lạ, họ yêu cầu chính xác 10 hành khách gồm một vài người béo, vài người gầy, một vài người có hành lý và một vài người lại không mang gì. Khá nhiều người giơ tay tình nguyện và họ chọn một cách ngẫu nhiên. Làm sao họ có thể chắc chắn những người đó rời xuống thì máy bay sẽ an toàn cất cánh”, một hành khách nói.

“easy Jet có thể xác nhận phi hành đoàn của chuyến bay gần đây từ London Southend tới Malaga đã yêu cầu hành khách xuống và bắt chuyến khác vì phi cơ quá nặng để cất cánh. Chúng tôi ước tính trọng lượng trung bình của các hành khách và hành lý mang theo khoảng 20kg của họ. Theo luật, các hành khách rời chuyến sẽ được bồi thường 250 bảng Anh và sẽ được sắp xếp chuyến bay khác tới Malaga. Hãng chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì chậm chuyến”, người phát ngôn của hãng easy Jet xác nhận.

Sự cố tương tự cũng xảy ra với chuyến bay từ Birmingham tới Geneva hồi tháng 12/2010. Cơ trưởng đã yêu cầu 37 hành khách bỏ chuyến, tuy nhiên, một vài người từ chối yêu cầu khiến nhân viên cảnh sát tại sân bay phải can thiệp và nói sẽ bắt họ nếu cần thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá