Cố vấn cấp cao của ông Obama từ chức

TPO - Theo thông tin ngày 6/9 từ Nhà Trắng, Van Jones, cố vấn cấp cao của Tổng thống Barack Obama đã quyết định từ chức sau hàng loạt những tranh cãi xung quanh cáo buộc của ông đối với các thành viên Đảng Cộng hoà.

Ông Van Jones
Ông Van Jones, cố vấn cấp cao về vấn đề môi trường của Tổng thống Barack Obama, hồi tuần trước đã phải đưa ra hai lời xin lỗi công khai vì những tuyên bố trước đó nhằm vào các chính trị gia Đảng Cộng hoà.

Lời xin lỗi đầu tiên dành cho việc Van Jones đã ký đơn kiến nghị vào năm 2001, với nội dung nghi ngờ chính quyền của cựu Tổng thống George W. Bush có thể đã cho phép vụ tấn công đẫm máu 11/9 xảy ra.

Ngoài ra, ông Jones còn phải xin lỗi vì đã có những bình luận xúc phạm đối với những thành viên đảng Cộng hoà, trước khi ông gia nhập chính quyền Obama.

Tuy nhiên, trong một thông báo phát đi sáng Chủ nhật, ông Jones cho rằng, các đối thủ của ông đã “dựng một chiến dịch bôi nhọ đầy ác ý”, “nói dối, xuyên tạc nhằm gây xao nhãng và chia rẽ” giữa lúc chính quyền Obama đang thực hiện các kế hoạch cải cách trong lĩnh vực y tế và năng lượng sạch.

Ông Jones khẳng định, ông không muốn và sẽ không để các đồng nghiệp và những người ủng hộ phải mất thời gian giải quyết những vấn đề trong quá khứ của ông, đồng thời việc từ chức là nhằm tránh trở thành vật cản trong nỗ lực thực hiện cải cách của chính quyền Obama.

Cũng trong ngày hôm qua, phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama không đồng tình với những lời bình luận trước đây của ông Van Jones, nhưng ông ghi nhận và chân thành cảm ơn những đóng góp của vị cố vấn đặc biệt này trong suốt thời gian công tác.

Thu Thảo
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá