Cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng từ chức

TPO - Cố vấn chính trị cao cấp của Tổng thống Mỹ là Karl Rove hôm nay tiết lộ, ông sẽ từ chức vào cuối tháng 8 này. Ông Rove bày tỏ trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal rằng ông sẽ rời chính trường vì gia đình.

Đây là cố vấn chính trị cao cấp của Tổng thống George Bush và từng gắn bó với người đứng đầu Nhà Trắng trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Với tư cách là chiến lược gia chính của Tổng thống George Bush, ông Karl Rove được nhìn nhận là người có công lớn trong việc đưa đến chiến thắng trong hai kỳ bầu cử tổng thống và một số kỳ bầu cử quốc hội cho đảng Cộng hoà.

Karl Rove bắt đầu làm việc cùng với ông Bush kể khi nhà lãnh đạo này công bố ý định chạy đua chức thống đốc bang Texas năm 1993. Nhưng Rove cũng luôn là một nhân vật gây tranh cãi và từng đối mặt với cáo buộc có thủ đoạn gian lận chống đối thủ ở đảng Dân chủ.

Tháng trước, Thượng viện Mỹ ban hành trát đòi Rove hầu toà trong cuộc điều tra vụ sa thả 8 công tố viên liên bang. Tuy nhiên, Tổng thống Bush đã ra lệnh cho ông không phải ra toà với lý do đây là đặc quyền dành cho nhân viên cấp cao. Ngoài ra, Rove còn bị điều tra dính líu tới vụ để lộ điệp viên nổi tiếng của CIA là Valerie Plame.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá