Cởi truồng cảnh báo môi trường

TPO - Người làm nghề quảng cáo mốt giàu nhất thế giới; Phát hiện một kho đồng tiền vàng cổ; Bút chì “thông minh”; Phát hiện một kho đồng tiền vàng cổ...

Cởi truồng cảnh báo môi trường. Ở Thụy Sỹ vừa tổ chức một cương trình bảo vệ môi trường mang tên đặc biệt “Đề án nhà kính” với sự tham gia của 100 người tình nguyện lõa thể thi nhau leo lên trên những tảng băng và núi tuyết khổng lồ ở quốc gia này.

Một thợ chụp ảnh ở Mỹ đã ghi lại được hình ảnh ấn tượng về hành động của những người tham gia đề án này và phát hình lên mạng internet. Tác giả của đề án này là Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới “Hoà bình xanh” nhằm thu hút dư luận quốc tế về vấn đề ấm lên toàn cầu.

Người làm nghề quảng cáo mốt giàu nhất thế giới. Tạp chí Forbes vừa lập danh mục 15 người làm nghề quảng cáo mốt giàu nhất thế giới, trong đó đứng đầu bảng là Gizel Bundhel, người quảng cáo một có thu nhập cao nhất thế giới năm 2007: khoảng 33 triệu USD.

Phát hiện một kho đồng tiền vàng cổ. Cảnh sát quận Chichin (Nga) thông báo, các cư dân người Côzắc sống ở làng Nerchinsko-Zavodski vừa phát hiện ra một kho đồng tiền vàng cổ khổng lồ có khắc chân dung ga hoàng Nicolai Đệ nhị.

Ước tính, giá trị của kho đồng tiền vàng này gấp 3 lần ngân sách hàng năm của quận Chichin.

Bút chì “thông minh”. Hãng Pentel của Nhật Bản vừa đưa ra thị trường những chiếc bút chì “thông minh” có tên Ain Supplio toả ra hương thơm mỗi khi viết, có tác dụng kích thích sự phát triển trí não.

Theo các nhà sáng chế, họ đã kết hợp thành công giữa công nghệ nano với công nghệ sản xuất nước hoa để tạo ra loại bút chì độc đáo này. Hương thơm của bút chì được ẩn giấu trong các viên bi nano bị vỡ ra khi dùng bút chì để viết chữ. Dự kiến, bút chì thông minh “Pentel” sẽ được tung ra thị trường thế giới trong thời gian tới.

Lê Thùy Dương
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá