Colombia: Dùng trực thăng để đổ nước thánh lên thành phố

TPO - Để xua đuổi “quỷ dữ” ra khỏi Buenaventura đầy rẫy bạo lực, giám mục công giáo tại thành phố này đã đưa lễ trừ tà lên một tầm cao mới theo đúng nghĩa đen.

Một giám mục ở Colombia định dùng trực thăng để đổ nước thánh xuống thành phố. Ảnh: Reuters.
Một giám mục ở Colombia định dùng trực thăng để đổ nước thánh xuống thành phố. Ảnh: Reuters.

Chứng kiến cảnh Buenaventura chìm trong cảnh bạo lực, nghèo đói và buôn lậu ma túy và vừa xảy ra vụ sát hại dã man một bé gái 10 tuổi, đức cha Rubén Darío Jaramillo Montoya thông báo ông sắp thực hiện nghi lễ trừ tà cho thành phố. Quân đội Colombia đã đề nghị cho giám mục mượn máy bay trực thăng để tiến hành nghi lễ trừ tà trong ngày lễ thánh hộ mệnh của Buenaventura - thành phố cảng lớn nhất Nam Mỹ, Fox News đưa tin ngày 12/7.

“Chúng ta phải xua đuổi ‘quỹ dữ’ ra khỏi Buenaventura để xem liệu chúng ta có thể trả lại cho nơi đây sự thanh bình và tĩnh lặng đã bị tước mất do tình trạng phạm tội, tham nhũng, buôn lậu ma túy và ‘quỷ dữ’ đang xâm chiếm thành phố này,” giám mục Montoya nói với một đài phát thanh địa phương.

Ông nói thêm: “Chúng tôi muốn bay quanh toàn thành phố Buenaventura và dội nước thánh từ trên xuống để xem liệu chúng ta có thể trừ tà và xua đuổi tất cả ‘quỷ dữ’ đang hoành hành hay không, để phước lành của Chúa giáng xuống và tẩy sạch sự xấu xa đang tồn tại trên đường phố chúng ta”.

Nằm bên bờ Thái Bình Dương nhưng đối mặt nhiều tội phạm nguy hiểm, bao gồm bắt cóc, giết người, Buenaventura bị coi là thành phố bạo lực nhất Colombia vào năm 2014. Dù những năm gần đây tình trạng bạo lực ở Buenaventura đã giảm, nhưng số vụ giết người vẫn tăng kể từ năm ngoái, thu hút sự chú ý của Hiệp hội Trừ tà quốc tế. Hồi tháng 5 ở Rome, Tòa thánh mở cửa khóa đào tạo trừ tà thường niên cho những người không theo công giáo tham dự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá