Colombia: Rơi máy bay hành khách cỡ nhỏ, 7 người chết

TPO - Giới chức Colombia ngày 26/12 cho biết, bảy người đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay hành khách cỡ nhỏ do trục trặc kỹ thuật ở tỉnh Santander, đông bắc nước này.

Máy bay hai động cơ Piper PA-31 Navajo
Máy bay hai động cơ Piper PA-31 Navajo

Máy bay Cessna 207, thuộc sở hữu của Hãng hàng không Alas de Colombia, gặp nạn khi đang trong hành trình từ thành phố Bucaramanga tới Malaga thuộc tỉnh Santander.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của 4 phụ nữ và 3 đàn ông trong đống đổ nát máy bay, trong đó có ông Carlos Rueda Clausen, 56 tuổi, một phi công nhiều kinh nghiệm và là chủ sở hữu của hãng hàng không trên.

Cảnh sát cho biết, phi công đã cố gắng để trở về Bucaramanga, cách thủ đô Bogota khoảng 395 km về phía đông bắc sau khi thông báo cho trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay bị trục trặc động cơ.

Trước đó, hồi đầu tháng Chín, 10 người, trong đó có một trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay thương mại cỡ nhỏ rơi ở phía tây nam Colombia. 

Máy bay hai động cơ Piper PA-31 Navajo đã cất cánh từ sân bay Araraquara, phía nam Colombia đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu và rơi xuống một thị trấn ở Florencia.

Theo PressTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá