Con gái chết lặng khi thấy ảnh cha bị chặt đầu đăng trên mạng

TPO - Sau 10 tháng bền bỉ đấu tranh đòi lực lượng Hồi giáo tự xưng IS thả tự do người cha thân yêu của mình, cô gái Lucy Henning đã gần như chết lặng khi thấy hình ảnh cha mình bị hành quyết bằng chặt đầu trên mạng chia sẻ ảnh Instagram.

Với tấm lòng nhiệt huyết của mình, ông Alan Henning (47 tuổi, làm nghề lái taxi và là cha của hai người con) đã rời ngôi nhà của mình ở Saford (Manchester, Anh), vượt 3.000 dặm để vận chuyển thuốc cứu trợ đến Syria cho các trẻ em tị nạn.

Ông được cho là bị IS bắt cóc gần thị trấn Al-Dana vào tháng 12/2013, khi đang trên đường vận chuyển thuốc. Sau đó, ông bị giam cầm trong suốt 10 tháng. Tới ngày 3/10/2014, lực lượng Hồi giáo tự xưng IS đã tung lên mạng video cảnh chặt đầu hành quyết ông Alan.

Con gái ông Alan – cô Lucy Henning (18 tuổi) mới đây đã xuất hiện trên chương trình truyền hình “The Jeremy Kyle Show” của ITV và chia sẻ về khoảnh khắc đau đớn khi cô phát hiện cha mình đã bị IS hành quyết dã man.

Con gái chết lặng khi thấy ảnh cha bị chặt đầu đăng trên mạng - ảnh 1 Ông Alan Henning được rất nhiều người yêu mến và cảm phục vì tấm lòng nhân ái.
Con gái chết lặng khi thấy ảnh cha bị chặt đầu đăng trên mạng - ảnh 2 Ông đã bị phiến quân IS hành quyết bằng cách chặt đầu vào tháng 10/2014.
Trước đó, khi ông Alan còn đang bị giam cầm, Lucy cùng mọi người trong gia đình đã tìm mọi cách để đấu tranh đòi IS thả tự do cho người cha thân yêu của mình.

Hai ngày trước khi ông Alan bị hành quyết, vợ ông – bà Barbara Henning đã xuất hiện trước ống kính camera khẩn thiết van xin tha mạng cho chồng. Bà nói trong nước mắt rằng ông Henning đã làm việc chính nghĩa khi quyết định tới Syria để vận chuyển hàng cứu trợ.

“Chúng tôi trải qua vài ngày im ắng, không có thông tin gì về cha, và tôi bắt đầu hi vọng rằng IS đã thả tự do cho cha mình. Nhưng niềm hi vọng của tôi không kéo dài, bởi trong lúc đang nằm trên giường và xem ảnh trên Instagram, tôi đã nhìn thấy hình ảnh của cha tôi sau khi bị chặt đầu.”, Lucy đau đớn chia sẻ.

Cô nói tiếp: “Tôi tự dằn vặt rằng: tôi không biết cha mình đã phải trải qua nhưng gì, sao tôi lại có thể ngồi đây và khóc lóc yếu đuối như vậy. Tôi tự nhủ mình không được khóc, không được yếu đuối vì tất cả mọi người đều đang rất đau đớn.”

Con gái chết lặng khi thấy ảnh cha bị chặt đầu đăng trên mạng - ảnh 3 Lucy tự dặn mình phải mạnh mẽ sau cú sốc về sự ra đi của cha.
Lucy nói rằng cô đang tìm kiếm một công việc tình nguyện ở châu Phi. Cô cũng muốn được ghé thăm trường học dành cho trẻ em Syria mang tên cha cô – Alan Henning như một cách để tưởng nhớ người cha của mình.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá