Con gái cơ trưởng QZ8501 kêu gọi không đổ lỗi cho cha

TPO - Con gái của cơ trưởng Iriyanto trên chuyến bay xấu số QZ8501 vừa kêu gọi dư luận ngừng chỉ trích, không nên đổ tất cả lỗi lầm cho cha cô.

Cơ trưởng Iriyanto và con gái
Cơ trưởng Iriyanto và con gái

Straits Times dẫn lời con gái cơ trưởng Iriyanto nói với kênh TV One, cô kêu gọi dư luận không nên đổ tất cả lỗi lầm về việc chuyến bay QZ8501 gặp nạn cho cha cô.

“Cha tôi cũng chỉ là một nạn nhân, đến giờ họ vẫn chưa tìm thấy ông ấy. Cả nhà tôi đều đang rất đau khổ. Là con gái, tôi không thể chấp nhận điều đó (việc công chúng chỉ trích, đổ lỗi cho cơ trưởng). Không phi công nào muốn hại hành khách của mình cả”, Angela Anggi Ranastianis, 22 tuổi, nói.

Ông Iriyanto được biết đến là một phi công người Indonesia dày dặn kinh nghiệm. Air Asia khẳng định cơ trưởng Iriyanto có tới hơn 20.000 giờ bay. Ông làm việc cho Air Asia từ 6 năm trước. Trước khi làm việc tại đây, ông từng có 13 năm làm việc cho một hãng hàng không khác.

Phía Indonesia cam kết sẽ điều tra các cáo buộc sai phạm trong lịch trình bày của hãng hàng không Air Asia rằng chuyến bay đã bay trên lịch trình trái phép và phi công không nhận được báo cáo thời tiết trước khi cất cánh. Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng của Singapore cho biết, họ đã cấp phép cho chuyến bay QZ8501.

Hiện, tuyến đường bay từ Surabaya tới Singapore của hãng Air Aisa bị tạm ngừng trong khi điều tra toàn bộ lịch trình bay của hãng.

Chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không Air Asia chở theo 162 người (155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn) gặp nạn hôm 28/12. Tính đến đêm 4/1, đội cứu hộ đã trục vớt được 34 thi thể. Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được triển khai.


Theo Straitimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng