Con gái cựu điệp viên bị đầu độc lần đầu xuất hiện

TP - Yulia Skripal, người được nói là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh ở Anh hồi đầu năm đã xuất hiện hôm thứ Tư (giờ Anh) trong video đầu tiên kể từ sau vụ việc khiến quan hệ ngoại giao giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng.

Cô Skripal đã xuất hiện trở lại trong một video (New  York Times).
Cô Skripal đã xuất hiện trở lại trong một video (New York Times).

Cô Skripal, con gái cựu điệp viên nhị trùng người Nga Sergei V. Skripal, đã nói chuyện với phóng viên Reuters từ một địa điểm không được tiết lộ ở London (Anh), New York Times tường thuật. Theo phóng viên, ngoài một vết sẹo trên cổ, có vẻ như một vết mổ sau phẫu thuật mở khí quản, cô Skripal dường như không bị ảnh hưởng nhiều từ vụ “đầu độc” bằng chất được nói là chất kịch độc do Liên Xô sản xuất. Trên video, cô Skripal đi dạo trong vườn, mặc váy hoa, tóc mới uốn. Trước đó, Nga tố cáo chính phủ Anh thêu dệt nên vụ đầu độc hai cha con ông Skripal vào ngày 4/3. Trong khi đó, Anh tố cáo Nga đứng đằng sau vụ tấn công, cáo buộc bị phía Nga bác bỏ. Sau đó là một loạt các hành động trả đũa ngoại giao giữa đôi bên.

Ông Skripal, 66 tuổi,  cựu điệp viên Nga, được thả ra từ một nhà tù tại Nga và bị trục xuất sang Anh  vào năm 2000 trong một chương trình trao đổi tù nhân. Ông này đã sống tại thành phố nhỏ Salisbury kể từ đó, thỉnh thoảng đi nói chuyện với các nơi về hệ thống tình báo Nga. Ông Skripal và Yulia, 33 tuổi, được phát hiện khi đã bất tỉnh tại một công viên ở Salibury vào ngày 4/3. Ông này được nói là cũng đã bình phục.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng