Con gái hiếu thảo dìu cha bị liệt đi dạo ba lần mỗi ngày

TPO - Không muốn cha bị liệt nằm cả ngày trên giường, một phụ nữ Trung Quốc dành thời gian dìu cha xuống phố đi dạo mỗi ngày.

Chị Lu đều đặn ngày 3 lần dìu cha đi dạo.
Chị Lu đều đặn ngày 3 lần dìu cha đi dạo.

Cuối tuần qua, hình ảnh một phụ nữ dìu cha bị liệt đi dạo được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc và nhanh chóng trở thành hiện tượng.

Người con hiếu thảo là chị Lu Qinxia (43 tuổi), sống tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Con gái hiếu thảo dìu cha bị liệt đi dạo ba lần mỗi ngày - ảnh 1 Người cha bị liệt không đi lại được, nhưng con gái ông sẵn lòng dành thời gian đưa ông ra ngoài.

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Lu Zaifa, người cha 83 tuổi của chị Lu, bị đột quỵ, rồi mất khả năng đi lại. Vì không muốn cha nằm buồn chán trên giường cả ngày, chị Lu dành thời gian dìu ông xuống phố đi dạo.

Hai cha con chị Lu thường đi dạo dọc con đường Liangming gần nhà. Họ di chuyển rất chậm, phải mất hơn một tiếng mới hoàn thành hành trình dài 300m. Tuy vậy, chị Lu vẫn kiên trì giúp cha đi bộ ba lần mỗi ngày, Sohu News đưa tin.

Con gái hiếu thảo dìu cha bị liệt đi dạo ba lần mỗi ngày - ảnh 2 Chị Lu massage chân cho cha.

Ông Lu có bốn người con, nhưng sống với gia đình con gái út là chị Lu Qinxia. Vợ chồng chị thuộc diện gia đình khó khăn. Ngoài cha già, chị Lu và chồng còn phải làm việc để nuôi hai con đang tuổi đên trường.

Sau khi cha đổ bệnh, chị Lu quyết định nghỉ việc để dành toàn thời gian chăm sóc ông. Mỗi ngày, chị Lu dẫn cha đi dạo, chuẩn bị cơm nước, tắm, massage và thay tã cho cha. Bên cạnh đó, chị còn chu toàn cho gia đình riêng của mình.

Con gái hiếu thảo dìu cha bị liệt đi dạo ba lần mỗi ngày - ảnh 3 Hình ảnh quen thuộc mỗi ngày của hàng xóm chị Lu.

Khi biết cộng đồng mạng phong tặng danh hiệu “con gái hiếu thảo của Trung Quốc”, chị rất ngạc nhiên và cho biết, cha mẹ đã dành trọn đời để nuôi dưỡng chị và các anh chị em khác, vì vậy, bây giờ đến lượt chị báo đáp công ơn của đấng sinh thành.

“Cô ấy kết thúc một ngày tốt lành của cha bằng cách dìu ông đi dạo và chưa từng gián đoạn ngày nào. Những người đàn ông như chúng tôi chưa chắc đã làm được như cô ấy”, một hàng xóm nói về chị Lu.

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá