Con gái Murdoch chưa muốn tham gia tập đoàn News Corporation

TP - Elisabeth Murdoch, 42 tuổi, con gái của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sẽ không tham gia Hội đồng quản trị của tập đoàn khổng lồ News Corporation của cha mình như được mong đợi.

Bê bối nghe lén điện thoại tiếp tục chấn động báo chí Anh
> Sự cố tại phiên Hạ viện Anh chất vấn cha con ông Murdoch

Tập đoàn đã thông báo vậy ngày 6-8 với lý do đây chưa phải là thời điểm thích hợp. Elisabeth được mong đợi sẽ tham gia hội đồng quản trị của tập đoàn này sau khi tập đoàn mua Shine Group, một hãng chuyên sản xuất các chương trình truyền hình tại Anh do cô điều hành.

Hồi tháng 2, trùm truyền thông Rupert Murdoch hy vọng cô con gái mình sẽ có bước chuyển đổi sau thương vụ trị giá 415 bảng Anh này hoàn thành. Elisabeth đã từng là giám đốc điều hành BskyB, chịu trách nhiệm cho tất cả các sản phẩm của kênh này và bộ phận marketing. Một thông báo mới nhất cho biết, Elisabeth đã gợi ý với các giám đốc độc lập vài tuần trước rằng cô cảm thấy chưa đến lúc cô đưa cô vào danh sách hội đồng quản trị của tập đoàn. Cả Elisabeth và hội đồng quản trị hy vọng rằng quyết định này tái khẳng định quyết tâm tìm kiếm người tài giỏi nhất vào vị trí điều hành và tiếp tục hết khả năng của mình vì lợi ích của các cổ đông.

Dịu Hiền
(Theo BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá