Con gái ông Kim Jong il xuất hiện trong tang lễ cha

Kim Yeo-jong, con gái cố Chủ tịch Kim Jong-il và em gái Đại tướng Kim Jong-un, được cho là đã xuất hiện trong đám tang của cha ngày 21-12. Hình ảnh của cô được phát trên truyền hình.

Con gái ông Kim Jong il xuất hiện trong tang lễ cha

Cô gái trẻ mặc trang phục truyền thống màu đen, đứng khóc ngay sau lưng ông Kim Jong-un tại lễ đường cung Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết: “Cô ấy trông ốm hơn so với những tấm ảnh chúng tôi đang lưu giữ, có thể do cô ấy khóc quá nhiều. Tuy nhiên, chắc chắn đó là Kim Yeo-jong”.

Chủ tịch Kim Jong-il có với người vợ thứ ba Ko Yong-hui ba người con. Hai con trai đầu là Kim Jong-chol (30 tuổi) và Kim Jong-un (tuổi công bố chính thức là 29). Người con gái chính là Kim Yeo-jong, 24 tuổi, được cho là đang làm việc tại Ban Tổ chức của Đảng Lao Động Triều Tiên.

Trong khi người anh Kim Jong-chol bị cha gạt bỏ vì tính cách yếu đuối thì có vẻ Kim Yeo-jong vẫn được lòng cha. “Ông Kim Jong-il từng ngăn cản các ông anh trai lên nắm quyền, nhưng vẫn trao cho người em gái Kim Kyong-hui một vị trí trọng yếu. Nhiều khả năng Kim Jong-un sẽ theo bước cha, để em gái Kim Yeo-jong giữ chức vụ quan trọng” – một quan chức tình báo Hàn Quốc nhận định.

Tuy nhiên, có một số người cho rằng người phụ nữ đó là vợ của ông Kim Jong-un. Một nguồn tin thân cận với Triều Tiên nói: “Chúng tôi có nghe một số tin đồn rằng ông Kim Jong-un đã bí mật kết hôn với một cô gái nhỏ hơn 2 tuổi quê ở Chongjin. Cô ấy đã tốt nghiệp Đại học Kim Il-sung và hai người mới sinh con gái hồi năm ngoái. Nhưng nguồn tin chính phủ Triều Tiên đã phủ nhận. Không thể tưởng tượng được chuyện họ để người vợ bí mật ấy, nếu có, xuất hiện công khai trên TV”.

Dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng cô gái trẻ bí ẩn đó là đệ nhất phu nhân Triều Tiên hiện nay. Theo họ, ông Kim Jong-il có đến 3 cô con gái, nên Kim Yeo-jong không thể một mình đứng ngang hàng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên tại lễ tang. Thêm vào đó, theo một tấm ảnh chụp Kim Yeo-jong khi còn nhỏ, cô có khuôn mặt tròn giống các anh trai, nhưng khuôn mặt cô gái này lại dài và ốm.

Trong đám tang còn có mặt bà Kim Ok, 47 tuổi, người vợ thứ tư của ông Kim Jong-il. Bà hiện giữ chức giám đốc một đơn vị trong Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên. Trên truyền hình, bà cúi gập người khóc bên quan tài bằng kính của chồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân Triều Tiên không biết bà chính là vợ của cố Chủ tịch Kim.

Đến thời điểm này vẫn chưa thấy hai người con trai Kim Jong-nam và Kim Jong-chol xuất hiện trong tang lễ.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng