'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’

TPO - Victoria Skripal cho biết cô Yulia – con gái cựu điệp viên Sergei Skripal có thể sẽ không xin tị nạn ở nước ngoài vì đang sửa sang căn hộ và sắp lấy chồng.

Yulia Skripal. Ảnh: Independent
Yulia Skripal. Ảnh: Independent

Trả lời phỏng vấn kênh Channel One TV, Victoria Skripal – một người chị em họ của Yulia Skripal cho biết khả năng cô này xin tị nạn ở nước ngoài là rất thấp, dù có nhiều thông tin cho rằng Yulia sẽ xin tị nạn tại Anh.

“Dù Yulia muốn ở lại một quốc gia khác mà không muốn về Nga, thì có một thực tế, là Yulia đang sửa sang căn hộ ở Nga để chuẩn bị lấy chồng”, Victoria nói.

Cũng theo người này, Yulia vừa nhận nuôi một chú cún, và hiện đang gửi chú cún này tại một khách sạn dành cho vật nuôi.

'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’ - ảnh 1

Nga lo ngại con gái cựu điệp viên Skripal bị ‘cô lập’ sau khi ra viện

Đại sứ quán Nga tại London mới đây đã yêu cầu một cuộc gặp giữa lãnh sự quán ở Salisbury và Yulia Skripal vài ngày sau khi con gái cựu điệp viên Nga ra viện, với lo ngại cô này sẽ tiếp tục bị cô lập để che giấu bằng chứng quan trọng trong vụ điều tra.

“Việc ở lại Anh và xin tị nạn – cô ấy hoàn toàn có cơ hội. Yulia có thể ở lại Anh, không ai có thể gây hại hay đe doạ cô ấy. Trước đây Yulia từng ở Anh 3 năm, sau đó quay trở về Moscow. Cô ấy cũng có thể đến Mỹ, bởi Yulia từng làm việc cho trung tâm visa thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Moscow.”

“Không ai có thể cấm đoán Yulia”, Victoria nói. “Cô ấy có quyền lựa chọn. Nhưng giờ thì tất cả mọi người đều nói rằng cô ấy muốn xin tị nạn chính trị. Điều đó khó có khả năng xảy ra.”

Sau 5 tuần điều trị tại bệnh viện Salisbury, Yulia Skripal (33 tuổi) đã được xuất viện vào hôm 9/4, và được đưa đến một địa điểm an toàn.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế băng tại Salisbury (Anh) hôm 4/3, sau khi nghi bị tấn công bởi chất độc thần kinh A-234 (hay còn gọi là Novichok).

Dù chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng chính phủ Anh đã lập tức đổ lỗi cho Nga về vụ tấn công. Đáp lại, Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’ - ảnh 2

Cha con điệp viên Skripal hồi phục, bí mật dần hé lộ

Cả hai cha con điệp viên Skripal đã hồi phục sau hơn một tháng nguy kịch. Nga hy vọng sự hồi phục này sẽ phần nào cho biết sự thật về việc họ bị đầu độc, trong khi Anh, Mỹ đang bàn về việc họ sẽ sang Mỹ định cư.

'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’ - ảnh 3

Bác sĩ Anh tiết lộ phương pháp điều trị đặc biệt cho cha con Skripal

Lãnh đạo bệnh viện Salisbury cho biết, ông Sergei Skripal và con gái Yulia đã được uống nhiều loại thuốc khác nhau để sản sinh thêm nhiều enzyme chống chọi với thuốc độc.

'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’ - ảnh 4

Con gái cựu điệp viên Sergei Skripal được xuất viện

Yulia Skripal – con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã được xuất viện sau 5 tuần điều trị.

'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’ - ảnh 5

Báo Nga liệt kê những chi tiết khó hiểu trong vụ đầu độc Skripal

Quan hệ giữa Nga và Anh đã bất ngờ trở nên căng thẳng chỉ sau một buổi chiều ở Salisbury. Tại đây, cựu điệp viên Sergei Skripal cùng con gái Yulia được cho là đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok. Vụ tấn công này, theo London, có sự nhúng tay của Moscow.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng