Con gái ông Trump làm cố vấn không lương trong Nhà Trắng

TPO - Ivanka Trump, cô cả nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra thông báo sẽ làm việc trong Nhà Trắng với vai trò cố vấn cho cha mà không cần nhận lương, theo Independent hôm 29/3.

Con gái của ông Trump, Ivanka Trump sẽ là cố vấn cho cha mà không cần nhận lương. Ảnh: Reuters
Con gái của ông Trump, Ivanka Trump sẽ là cố vấn cho cha mà không cần nhận lương. Ảnh: Reuters

Ivanka, 35 tuổi, có văn phòng riêng ở Cánh Tây và được cho là người có ảnh hưởng nhiều tới các quyết sách của Tổng thống Mỹ.

Ivanka cho biết trong tuyên bố hôm 29/3: “Tôi sẽ là cố vấn cho Tổng thống theo khả năng cá nhân của tôi… Tôi sẽ là một nhân viên không lương trong văn phòng của Nhà Trắng, tuân thủ mọi quy tắc như những nhân viên chính phủ khác”.

“Trong suốt quá trình này, tôi đã hợp tác chặt chẽ với những cố vấn của Nhà Trắng và cố vấn riêng của tôi để giải quyết những vấn đề chưa từng có tiền lệ về vai trò của tôi”, Ivanka nói thêm.

Một phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Ivanka Trump chọn bước đi chưa từng có này. Việc Ivanka làm việc không lương càng củng cố cam kết của chúng tôi về vấn đề đạo đức, minh bạch, tuân thủ quy định, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội để cô ấy đưa ra những sáng kiến thúc đẩy những chính sách đem lại lợi ích cho công chúng Mỹ".

Chồng của Ivanka là Jared Kushner cũng đã được ông Trump đề cử vào vị trí cao nhất của Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng nhằm đưa những ý tưởng mới của giới kinh doanh vào các hoạt động của chính phủ.

Kushner, một doanh nhân bất động sản thành công, cũng đang là cố vấn cấp cao cho ông Trump.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá