Con gái sếp tổng Korean Air hầu tòa

TPO - Ngày 19/1, Cho Hyun-ah, con gái Chủ tịch hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc Korean Air đã ra hầu tòa với cáo buộc vi phạm các quy định an toàn hàng không, sau khi có hành xử gây bức xúc dư luận Hàn Quốc trên một chuyến bay.

Cho Hyun-ah ra hầu tòa
Cho Hyun-ah ra hầu tòa
Theo Reuters, phiên tòa xét xử Cho Huyn-ah, con gái lớn của ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không Korean Air đã diễn ra vào sáng nay (19/1) tại Tòa án trung tâm Seoul. Tuy nhiên, cô Cho, người trước khi là phó chủ tịch của Korean Air, đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với mình.

Tại tòa, luật sư của cô Cho cho rằng, cáo buộc vi phạm quy định an toàn giao thông hàng không đối với thân chủ là "phóng đại". Ông nhấn mạnh, hành vi của cô Cho là không quá nghiêm trọng bởi khi cô đuổi tiếp viên trưởng, máy bay vẫn chưa ra tới đường băng để cất cánh.
"Hầu hết các cáo buộc chống lại cô Cho là không đúng sự thật hoặc đã được phóng đại", luật sư của cô Cho nói. Ông cũng viện dẫn lý do rằng, vụ việc thiếu bằng chứng và lời khai từ phía người dân ở hiện trường mâu thuẫn nhau.
Trước đó, Cho Huyn-ah đã khiến dư luận Hàn Quốc bức xúc sau khi cô nàng "nổi đóa" và ném đồ vào tiếp viên trên một chuyến bay vì mang món hạt mắc-ca tới phục vụ trong một chiếc túi, thay vì dùng đĩa. 
Mọi chuyện không dừng ở đó khi cô Cho tiếp tục buộc máy bay phải quay trở lại cổng xuất phát, và đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay khiến chuyến bay đã bị trễ giờ.
Các công tố viên đã buộc tội Cho Huyn-ah vi phạm các quy định về an toàn hàng không, thay đổi lịch trình bay, hành hung người trên máy bay và cản trở người thi hành công vụ.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá