Con gái Thủ tướng Putin bị "phong tỏa"

TP - Ở Nga, ông V.Putin luôn được bao trùm bởi lớp màn bí ẩn, nhưng bí ẩn hơn cả ông là hai cô con gái của ông. Cho mãi đến gần đây, công chúng chỉ biết đến họ qua một bức ảnh chụp chung cách đây 17 năm.

Bức ảnh hiếm hoi về con gái ông V.Putin

Cánh nhà báo dù rất muốn nhưng không thể chụp được một bức ảnh về họ, lại càng không thể biết về cuộc sống thực của họ. Mãi đến gần đây, một bức ảnh về họ được công bố, thì các cô con gái ông V.Putin lập tức trở thành tiêu điểm của giới truyền thông.

Hồi tháng 9 vừa qua, trên một blog có một bức ảnh chụp chính diện vợ chồng ông V.Putin và cô con gái Maria. Sau đó bức ảnh lập tức được các báo thi nhau đăng lại.

Báo “Sự thật” số ra ngày 8/9 viết: “Quả là con gái lớn lên thì thay đổi hẳn. Tiểu thư nhà V.Putin quả là một mỹ nhân tiêu chuẩn với gương mặt xinh đẹp, dáng người cao hơn cha, tóc vàng, mắt và miệng giống hệt cha, ăn mặc rất trang nhã, rõ là con nhà trâm anh thế phiệt”.

Rất nhiều cư dân mạng đã viết comment bày tỏ ca ngợi và ngưỡng mộ vẻ đẹp của Maria. Có blogger phương Tây viết: “Qua bức ảnh, người ta có thể thấy một mặt khác của người hùng V.Putin. Đó là một người đàn ông gia đình hạnh phúc!”.

Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau, người ta không thể truy cập được vào blog có đăng bức ảnh và tất cả các báo điện tử đã đăng lại đều xóa bỏ nó đi. Có người am hiểu cho biết, Thủ tướng V.Putin đã yêu cầu báo chí xóa bỏ bức ảnh chụp chính diện Maria vì lý do an ninh của con gái.

Maria sinh năm 1985 tại CHDC Đức, một năm sau thì cô em Katia cũng chào đời. Khi đó, ông V.Putin là sĩ quan KGB của Liên Xô cũ tại đây. Vì lý do an ninh, ông quyết không cho phép chụp ảnh chính diện các con để đăng báo…

Năm 2004, Maria và sau đó là Katia đều lần lượt thi vào ĐH Saint Peterburg, ngôi trường danh tiếng nơi ông V.Putin từng theo học, nhưng khác với cha theo học ngành Luật, hai cô đã chọn các ngành khác: Maria học Sinh học - Thổ nhưỡng, Katia thì học khoa nghiên cứu phương Đông.

Hai cô đều thi cử bình thường như các sinh viên khác, không hề có sự ưu đãi nào. Có điều hai khoa các cô học đã bỏ thông lệ là treo ảnh và tên các thí sinh trúng tuyển vào trường.

Một điều lạ khác là tuy danh nghĩa là sinh viên ĐH Saint Peterburg, nhưng cả hai cô đều không đến trường mà học ngay trong điện Kremli.

Tháng 8/2008, Maria đã tốt nghiệp đại học. Cô rất muốn đi làm và đã thay đổi tên họ để đi xin việc tại một số nơi. Các hồ sơ xin việc của cô đều được chấp nhận, nhưng đơn vị cần người khi biết cô là con gái ông V.Putin đều bỏ không gọi nữa.

Maria buồn bã nói với bạn cô: “Nếu không thể tìm được việc làm thì mình lại phải tiếp tục đi học, lấy bằng Thạc sĩ xong lại lấy bằng Tiến sĩ”.

Học sau chị một khóa, Katia cũng có nguy cơ không tìm được việc làm. Trước đây Katia học ngành Trung Văn, sau chuyển sang học tiếng Nhật với mơ ước trở thành một chuyên gia ngành Nhật Bản học.

Tuy nhiên cô vẫn rất thích văn hóa Trung Quốc. Ngoài việc học thêm tiếng Trung Quốc, cô cùng với Maria còn bái võ tăng Thiếu Lâm Tự Thích Diên Khang làm sư phụ để học Kungfu Thiếu Lâm.

“Đi đâu cũng có vệ sĩ kè kè bên cạnh. Đã hai mấy tuổi đầu rồi mà tôi còn chưa được biết hương vị của tình yêu như thế nào”. Maria tâm sự với cô bạn thân Bacbara - “Mình thèm được như bạn, tự do tự tại, thích đi đâu thì đi, thể hiện được bản thân”.

Bacbara là con gái của Thủ tướng Italia Berlusconi, cùng tuổi với Maria. Hai người quen nhau khi 17 tuổi khi ông V.Putin nhận lời mời của gia đình Thủ tướng Berlusconi đưa vợ con sang Italia nghỉ mát.

Để tiếp đón khách quý, ông đã gọi cô con gái Bacbara đang đi du lịch tận Australia trở về. Bằng tuổi nhau, Bacbara lại biết tiếng Nga nên vừa gặp mặt, hai người đã thân nhau ngay.

Về sau, Bacbara kể với báo chí Italia: “Tôi cũng ngỡ Maria và em cô ấy cũng nghiêm nghị như cha họ, không ngờ họ rất ham vui, ham chơi, không hề điệu đàng. Tôi vừa gặp là thích ngay.

Khi đáp trực thăng đi ngắm cảnh đảo,  Maria bị say, tôi đã chăm sóc cô ấy và chúng tôi đã trở thành bạn thân. Sau khi Maria về nước, chúng tôi vẫn gọi điện và lên mạng chat với nhau”.

Sau khi trở thành Tổng thống Nga năm 2000, ông V.Putin đã đẩy mạnh cuộc chiến chống các phần tử cực đoan người Chesnya, các tổ chức khủng bố quốc tế và các nhóm khủng bố trong nước Nga. Vì vậy gia đình ông luôn là mục tiêu tấn công của chúng.

Cục An ninh Liên bang Nga đã nhiều lần nhận được những lời đe dọa, những thông tin về các âm mưu ám sát ông V.Putin và những người thân trong gia đình ông.

Các phần tử cực đoan người Chesnya còn hô hào “bắt cóc con gái V.Putin gây ảnh hưởng lớn hơn việc giết chết ông ấy”. Chính vì vậy, ông V.Putin luôn chú ý giữ bí mật về con, không cho phép các nhà báo đưa tin bài về các cô.

Thấy các con mỗi ngày một lớn, vợ chồng ông V.Putin đứng trước nỗi phiền não làm thế nào để tìm cho con được người chồng ưng ý.

3 năm trước đã có tờ báo đưa bừa tin Katia đã kết hôn. Tuy sau đó phát ngôn viên chính phủ đã bác bỏ thông tin này, nhưng nó cũng khiến vợ chồng ông V.Putin thấy một thực tế: Con gái đã lớn, đã đến tuổi yêu đương kết hôn rồi, vậy mà cơ hội tiếp xúc xã hội rất ít thì làm sao có được một tình yêu đẹp?

Có tin từ điện Kremli cho hay, vợ chồng ông V.Putin đều thống nhất là không thể đóng cửa với các con mãi. Họ đã bắt đầu nhắm tìm đối tượng để chọn rể.

Về chuyện này, tờ “Tin tức Matscơva” đã viết: “Có lẽ chỉ ít lâu sau, chúng ta sẽ  được chứng kiến câu chuyện tình yêu của con gái thủ tướng”.

Thu Hoa
Theo CNS, 20/10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá