Con gái Obama ủng hộ cha giải trừ vũ khí hạt nhân

TPO - Các tay săn ảnh thành Rome (Italia) đã chộp được những tấm hình chụp Malia Obama, cô con gái đầu lòng của Tổng thống Mỹ Barack Obama, mặc chiếc áo in biểu tượng của Phong trào Giải trừ Hạt nhân (CND) khi tham quan thành Rome hôm 8/7.

Malia đã mặc một chiếc áo phông có in logo của Phong trào Giải trừ hạt nhân (CND) trên đường phố thủ đô Rome (Italia). Ảnh : Telegraph 

Khi ông bố Tổng thống bận bịu công cán thì đối với hai cô công chúa nhà Obama, chuyến đi tới Italia thực sự là một tour du lịch tuyệt vời.

Khi cùng mẹ và em gái thăm quan đấu trường La Mã Colosseum nổi tiếng của thành Rome, Malia đã mặc một chiếc áo phông màu xám, có in logo của Phong trào Giải trừ hạt nhân (CND). Sau đó, cô bé đã thay một chiếc áo khác nhưng vẫn với biểu tượng của phong trào này.

Logo thiết kế dành cho CND năm 1958 giờ đây đã trở thành biểu tượng của hoà bình, và thường được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình chống chiến tranh trên khắp thế giới.

Những bức hình chụp cô bé Malia trong chiếc áo “màu chính trị” xuất hiện chỉ 48 giờ đồng hồ sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay nhà lãnh đạo Nga Dmitry Medvedev, cùng ký kết thoả thuận cắt giảm đầu đạn hạt nhân ở hai nước.

Căn cứ theo thoả thuận, Nga và Mỹ - hai nước sở hữu 95% kho vũ khí hạt nhân của thế giới - sẽ cắt giảm số đầu đạn hạt nhân từ 2.200 như hiện tại xuống chỉ còn trên dưới 1.500.

Trước đó, hồi tháng 4, ông Obama đã cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân trong một bài phát biểu ở thủ đô Prague (CH Séc).

Trong một bức thư gửi tới hai cô con gái hồi năm ngoái, ông Obama cũng bày tỏ hi vọng, Malia và Sasha sẽ nối tiếp truyền thống gia đình trong chiến dịch giải trừ vũ khí hạt nhân.

Trong lá thư, ông cũng răn dạy và động viên hai con: “Chỉ khi các con dám trải nghiệm mình với những thử thách thì khi ấy, các con mới nhận thấy được sức mạnh và khả năng tiềm tàng thực sự của mình”.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá