Con người khó sống ở Bắc Kinh

TPO - Theo nghiên cứu của Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải, “con người gần như không sống được” ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, bởi tình trạng ô nhiễm không khí quá nghiêm trọng.

Màn không khí ô nhiễm ở Công viên Jingshan, Bắc Kinh, Trung Quốc
Màn không khí ô nhiễm ở Công viên Jingshan, Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang cố gắng giảm bớt mức độ nguy hiểm của khói bụi ô nhiễm gây ra do nhiều thập kỉ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, thì Bắc Kinh được đánh giá gần như không phù hợp để sinh sống.

Cũng theo nghiên cứu, Bắc Kinh xếp thứ 2 trong danh sách 40 thành phố có môi trường sống tồi tệ nhất thế giới. Đứng đầu danh sách là thủ đô Moscow của Nga bởi môi trường tự nhiên khắc nghiệt với mùa đông lạnh và kéo dài.

Con người khó sống ở Bắc Kinh  - ảnh 1 Toàn thành phố bao trùm trong sương khói ô nhiễm

 

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, ô nhiễm môi trường ở Bắc Kinh vượt xa mức tiêu chuẩn an toàn và khiến thành phố 20 triệu dân “không phù hợp để sinh sống”, dẫn nghiên cứu của Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải.

Để cải thiện tình trạng ô nhiễm, Trung Quốc đã dành 10 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1.6 tỉ USD) để thưởng cho những thành phố hoặc khu vực nào có nhiều tiến bộ trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí.

Tân Hoa Xã cho biết hôm 12/2, Bắc Kinh tuyên bố sẽ đóng cửa 300 nhà máy trong năm nay và loại bỏ một số ngành công nghiệp để cải thiện chất lượng không khí trong thành phố.

Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá