Còn người Việt Nam mắc kẹt ở Bali vì núi lửa

TPO - Các cơ quan chức năng Indonesia đã nâng mức cảnh báo thảm thọa thiên tại tại Bali, Indonesia lên mức cao nhất do những hoạt động của núi lửa Agung.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Ngày 26/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phát đi cảnh báo đối với du khách Việt Nam có ý định tới Bali. 

Đại sứ quán cảnh báo những du khách hiện đang có mặt tại Bali cần nhanh chóng sử dụng các dịch vụ giao thông đường bộ đi về phía Tây đảo Bali, tới thành phố Surabaya để rời khỏi khu vực bằng máy bay.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số+62811161025.

Còn người Việt Nam mắc kẹt ở Bali vì núi lửa - ảnh 1

Nguy cơ núi lửa phun trào, Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo hạn chế du lịch Bali

Indonesia cảnh báo một vụ phun trào có thể sẽ xảy ra tại núi lửa Agung (đảo Bali) và 100.000 người cần phải di tản khỏi khu vực này để đảm bảo an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch Bali vào thời điểm này.

Đại sứ quán cũng cho biết, 1 nhóm du khách Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali do sân bay Depansar đóng cửa đã liên hệ với Đại sứ quán đề nghị giúp đỡ.

Đại sứ quán đã tìm hiểu thông tin và hướng dẫn nhóm du khách trên rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng bằng đường bộ và di chuyển tới thành phố Surabaya bằng phà, sau đó đi máy bay về Jakarta. Đến tối ngày 27/11, nhóm du khách trên đã về đến Jakarta an toàn.

Trong khi đó, tờ VnExpress chiều nay 28/11 dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, đến hôm nay có khoảng 40 người Việt Nam, thuộc 11 nhóm khác nhau, đang tìm cách đi ra khỏi Bali.
Theo Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, việc hỗ trợ công dân ở Bali gặp khó khăn do chưa có thông tin đầy đủ về số lượng người Việt còn mắc kẹt, trong khi số người nước ngoài nói chung cần giải cứu lớn.
Bên cạnh đó núi lửa đang diễn biến phức tạp và khoảng cách giữa Đại sứ quán ở Jakarta và Bali khá xa, khoảng 2.000 km.

Còn người Việt Nam mắc kẹt ở Bali vì núi lửa - ảnh 2

Indonesia: Tận thấy cuộc sống nơi núi lửa khổng lồ trực phun trào

Núi lửa Agung đang tiếp tục phun ra những cột khói cao hàng nghìn mét, trong khi dung nham đang dâng lên nhanh chóng. Tiếng nổ từ miệng núi lửa có thể nghe thấy từ vị trí cách xa 12km.

Còn người Việt Nam mắc kẹt ở Bali vì núi lửa - ảnh 3

Indonesia: Núi lửa phun trào, hàng trăm ngàn người sơ tán

Tính đến ngày 27/11, hơn 40.000 người dân Indonesia sống gần khu vực núi lửa Agung tuôn trào đã phải đi sơ tán. Gần 500 chuyến bay phải tạm dừng khi khói bụi từ núi lửa phun lên không trung, cao hơn 1.000m.

Còn người Việt Nam mắc kẹt ở Bali vì núi lửa - ảnh 4

Hành khách bị bỏ lại sân bay vì núi lửa Bali phun trào

Một số chuyến bay quốc tế tới Bali, Indonesia phải tạm hoãn sau khi núi lửa Agung phun trào lần thứ hai trong vòng một tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá