DMCA.com Protection Status

Còn nhiều tour của du khách Việt ở Ai Cập

TPO - Vẫn còn một số tour của du khách Việt Nam ở Ai Cập. Trong thời gian trước mắt có thể xảy ra những vụ việc tương tự như vụ đánh bom vừa xảy ra, nên Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo người Việt nên cân nhắc, vì thời điểm này không thuận lợi.

Còn nhiều tour của du khách Việt ở Ai Cập

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết, 12 nạn nhân người Việt đang được điều trị tại bệnh viện sau khi xe buýt du lịch chở họ bị đánh bom. Sức khỏe những nạn nhân này về cơ bản đã ổn định, có hai trường hợp nặng vì bị gãy chân.

Đại sứ Công cho biết ông đã làm việc với các cơ quan chức năng, Bộ ngoại giao, Bộ du lịch và Bộ y tế Ai Cập để sớm đưa những trường hợp đủ sức khỏe về nước trong thời gian sớm nhất, còn những người nặng hơn sẽ được tích cực điều trị và sẽ được về nước sau khi khá hơn.

Đối với những trường hợp mà thân nhân họ muốn sang Ai Cập, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng Ai Cập để cấp visa ngay và đáp ứng tối đa yêu cầu của họ.

Đại sứ Việt Nam cho biết, vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ việc đáng tiếc, mặc dù các cơ quan chức năng Ai Cập đã cố gắng kiểm soát tình hình và bảo đảm an toàn cho các tour du lịch. Hiện giờ còn các tour du lịch của Việt Nam ở Ai Cập.

“Trong thời gian trước mắt vẫn có thể xảy ra những vụ việc như vậy, nên người Việt nên cân nhắc kỹ các tour đến Ai Cập, vì thời điểm này không thuận lợi. Tôi khuyến cáo các tour du lịch cần tuân thủ lịch trình đã được các cơ quan an ninh sở tại giám sát chặt chẽ, việc thay đổi lịch trình có thể dẫn đến nguy hiểm nhất định”, ông Công nói.

Đoàn du khách vừa gặp nạn gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên, đi theo chương trình của hãng lữ hành Saigontourist. Theo lịch trình, đoàn khởi hành từ TP Hồ Chí Minh tới sân bay Dubai, sau đó nối chuyến đến thủ đô Cairo của Ai Cập.

Đoàn có lịch trình tham quan tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập trong 7 ngày, từ ngày 22-28/12. Khi đang di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam thì xe buýt chở họ bị đánh bom, khiến 3 du khách và 1 hướng dẫn viên thiệt mạng, 10 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng