Con phi công Su-24 vẫn hi vọng cha còn sống

Vợ và hai con của phi công Nga hi sinh trong vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi được cho là vẫn hi vọng anh còn sống và thông tin về cái chết của anh chỉ là nhầm lẫn.

Phi công Nga hi sinh trong vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi ngày 24/11. Ảnh: Dailymail.
Phi công Nga hi sinh trong vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi ngày 24/11. Ảnh: Dailymail.

Người thân của phi công Oleg Peshkov, 45 tuổi, thiệt mạng trong vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày 27/11 đã bày tỏ sự tri ân trong buổi tưởng nhớ tới người quân nhân “sống và hy sinh cho quốc gia”.

Trả lời phỏng vấn, người em của Trung úy Oleg Peshkov chia sẻ: “Anh ấy mơ về bầu trời từ khi còn nhỏ. Oleg có thói quen sưu tập các mô hình máy bay”.

Con phi công Su-24 vẫn hi vọng cha còn sống - ảnh 1 Một bức ảnh thời trẻ của phi công Oleg Peshkov. Ảnh: Siberian Times.

“Ngoài ra, Oleg là hình mẫu của tôi trong mọi việc. Tôi trở thành quân nhân sau anh ấy. Sau 8 năm học, anh ấy tới trường không quân Surovov ở Kharkov để theo đuổi giấc mơ. Anh ấy đã tới nhiều nơi, đã từng chiến đấu ở Chechnya nên Syria không phải là lần đầu Oleg tham gia một chiến dịch”, người em trai Pavel Peshkov chia sẻ thêm.

Với gia đình Trung úy Oleg, nhiều người vẫn chưa tin anh đã hy sinh. Vợ và hai con của quân nhân này được cho là không thể tin người chồng và cha của họ đã qua đời, cũng như hy vọng thông tin từ Syria không chính xác.

Sinh ra ở vùng núi Altai, Oleg sớm trở thành thành viên của một đoàn thể thao có liên hệ với Hồng quân Liên Xô trước đây. Sau đó, Oleg học nhảy dù và bắt đầu có hứng thú với máy bay chiến đấu.

Con phi công Su-24 vẫn hi vọng cha còn sống - ảnh 2 Phi công Oleg Peshkov cùng gia đình tại căn cứ không quân Nga ở Chechnya. Ảnh: Siberian Times.

Lần cuối cùng Oleg nói chuyện với người em Pavel là hôm 14/11 trước khi lên đường tới Syria, nơi Không quân Nga đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các nhóm thánh chiến cực đoan.

“Anh ấy gọi cho tôi và bảo tôi rằng anh ấy sẽ đi làm nhiệm vụ ở Syria trong 2 tháng. Thi thể của anh ấy vẫn ở Syria và chưa biết khi nào tang lễ có thể được tổ chức”, Pavel cho biết.

Sau khi hy sinh, Trung úy Oleg Peshkov đã được trao huân chương anh hùng. Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi người quân nhân này đã “tự tin, anh dũng và cố gắng thực hiện đúng trách nhiệm” khi máy bay Su-24 bị máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá