Con tỉ phú Nhật kiện chính phủ Thái Lan đòi 13 con đẻ thuê

Con của ông chủ tập đoàn viễn thông ở Nhật Bản kiện chính phủ Thái Lan để đòi 13 đứa con được cho là của anh ta đang bị giới chức nước này lưu giữ sau khi phát hiện ra những đứa trẻ này sinh ra từ một vụ đẻ thuê.

Con tỉ phú Nhật kiện chính phủ Thái Lan đòi 13 con đẻ thuê
Tờ Japan Times cho hay Mitsutoki Shigeta, con của tỉ phú Yasumitsu Shigeta, người sáng lập ra công ty phân phối điện thoại di động hàng đầu của Nhật Hikari Tsushin đã nộp đơn kiện ở một tòa án tại Bangkok.

Tòa Thái Lan đang xem xét vụ án được xem chưa có tiền lệ từ trước đến nay.

Shigeta, 24 tuổi, được cảnh sát Thái Lan nói rằng là cha của 16 đứa trẻ được sinh ra từ dịch vụ đẻ thuê mà những phụ nữ mang thai hộ là người Thái. Shigeta thường xuyên đến Thái Lan từ năm 2010 để thực hiện dịch vụ mang thai hộ. Anh ta tốn khoảng 500.000 USD để được làm cha của 16 đứa con.

Theo cảnh sát Thái Lan, mẹ của những đứa trẻ là những phụ nữ từ những quốc gia khác nhau, trong đó có Mỹ, châu Âu…

Những phụ nữ Thái đã sinh nở và giao “hàng” cho Shigeta, tuy nhiên doanh nhân trẻ người Nhật này chỉ mới tiếp nhận được 3 đứa, 13 đứa trẻ còn lại chuẩn bị giao tiếp thì "phi vụ" bị cảnh sát phát hiện hồi tháng 9.2014.

Giới chức Thái Lan từ chối giao những đứa trẻ còn lại cho Shigeta. Họ yêu cầu Shigeta trình diện nhưng người đàn ông có ý tưởng lạ đời này từ chối đặt chân vào đất Thái. Shigeta rời bỏ Thái Lan trước khi vụ việc được phát hiện. Không rõ 3 đứa trẻ được giao cho Shigeta hiện đang được nuôi dưỡng ở đâu.

Shigeta từng tuyên bố muốn có 1.000 đứa con theo hình thức mang thai hộ, khiến nhiều người ngạc nhiên với ý tưởng này bởi không rõ mục đích của Shigeta.

Nhiều người nghi ngờ con trai của nhà tỉ phú Nhật buôn người và cung cấp chính những đứa con của mình cho thị trường này. Tuy nhiên, thông qua người đại diện, Shigeta đã phủ nhận, nói rằng anh ta muốn có nhiều con để thừa kế tài sản khổng lồ của gia đình. Tỉ phú Yasumitsu Shigeta chưa lên tiếng sau vụ tai tiếng của con trai.

Mang thai hộ bị cấm ở Thái Lan ngoài trừ mục đích nhân đạo, mang thai hộ cho người thân trong gia đình. Dù vậy, ở đây có cả hệ thống y tế chuyên nghiệp và cả thị trường cung cấp tinh trùng và trứng cho ngành công nghiệp đẻ thuê thu hút không chỉ người Thái mà cả người nước ngoài.

Một phi vụ mang thai hộ trọn gói có giá từ trăm triệu đến cả tỉ đồng tùy vào “giống” thường hay tốt.

Theo Minh Quang

Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng