Con trai Bạc Hy Lai muốn học thêm ngành Luật tại Mỹ

TPO – “Cậu ấm” gia đình ông Bạc Hy Lai – Bạc Qua Qua - mới đây cho biết, anh muốn ở lại Mỹ để tiếp tục học tập và nghiên cứu về ngành Luật.

Con trai Bạc Hy Lai muốn học thêm ngành Luật tại Mỹ

> Con trai Bạc Hy Lai tốt nghiệp Đại học Harvard

Bạc Qua Qua đã tốt nghiệp Đại học Harvard vào ngày 24-5
Bạc Qua Qua đã tốt nghiệp Đại học Harvard vào ngày 24-5 .

Theo Telegraph, Bạc Qua Qua vừa tốt nghiệp khoa chính sách công tại Trường Quản trị Kennedy thuộc Đại học Harvard Mỹ hôm 24-5. Tại buổi nhận bằng, Bạc Qua Qua đã tránh tiếp xúc với các nhà báo vì những bê bối liên quan đến bố mẹ– ông Bạc Hy Lai và bà Cốc Khai Lai.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Bạc Qua Qua đã gặp thầy giáo của mình- giáo sư Ezra Vogel bày tỏ mong muốn được nghiên cứu về ngành Luật, nhằm tìm hiểu sâu về mức độ xử phạt các tội theo luật định quốc tế.

Giáo sư Vogel cho biết cậu sinh viên Bạc Qua Qua đã rất lo lắng về những tội danh của mẹ - bà Cốc Khai Lai đã mắc phải. Giáo sư Vogel đã khuyên Bạc Qua Qua thay đổi hình ảnh của mình bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện trong xã hội.

Hiện nay, Bạc Qua Qua vẫn đang thuê một căn hộ gần khuôn viên trường Đại học Harvard. Nếu Bạc Qua Qua vẫn quyết tâm theo đuổi ngành luật thì anh phải chi trả khoản học phí 47.600 USD, cùng với 25.000 USD tiền thuê nhà ở mỗi năm.

Việc học và lấy cả hai bằng kinh tế và Luật là khá phổ biển ở Mỹ nếu sinh viên đó có tham vọng trở thành một chính trị gia. Hiện nay, ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney cũng là người đã nhận bằng kinh doanh và luật của Đại học Harvard.

Trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp ngày 24-5, khi tên của Bạc Qua Qua được gọi lên, tất cả sinh viên trong khuôn viên trường đã vỗ tay rầm rộ. “Tôi chỉ muốn tận hưởng ngày vui hôm nay thật trọn vẹn” – Bạc Qua Qua chia sẻ với bạn bè trong ngày nhận bằng.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng