Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan lên tiếng về cáo buộc rửa tiền

TPO - Panthongtae Shinawatra, con trai duy nhất của cựu Thủ tướng Thái Lan đang sống lưu vong Thaksin Shinawatra, phủ nhận cáo buộc rửa tiền từ Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan (DSI), đồng thời tuyên bố sẽ phản đối tại tòa án.

Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin, Panthongtae Shinawatra. Ảnh: Nation
Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin, Panthongtae Shinawatra. Ảnh: Nation

Tờ Nation ngày 19/10 đưa tin, Panthongtae Shinawatra và ba người khác, đang đối mặt với cáo buộc rửa tiền và các cáo buộc khác liên quan do DSI đệ trình, đã lên tiếng phủ nhận đã thực hiện bất kỳ hành vi sai trái nào và sẽ đấu tranh đến cùng tại tòa án.

Phát ngôn này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố một ngày trước đó của ông Paisit Wongmuang, tổng giám đốc DSI.

Ông Paisit cho hay, Panthongtae và 3 người khác đã đến đầu thú, thừa nhận hành vi rửa tiền với cơ quan chức năng vào ngày 17/10, trước thời hạn vào ngày 24/10 do chính quyền quy định. Tuy nhiên, theo ông Paisit, họ đã được thả ra sau đó vì không có lệnh bắt giữ.

Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan lên tiếng về cáo buộc rửa tiền - ảnh 1 Hình ảnh thu từ CCTV của DSI ghi lại hình ảnh Panthongtae cùng em gái và ba người đàn ông có mặt tại cơ quan điều tra ngày 17/10.

Đại tá cảnh sát Paisit tiết lộ, Tổ chức Chống Rửa tiền (AMLO) của Thái Lan trước đây đã đệ trình chi tiết các cáo buộc lên DSI.

Cụ thể, 4 đối tượng liên quan đến cáo buộc khoản vay giả mạo 9,9 tỷ baht (296 triệu USD) tại Ngân hàng Quốc doanh Krungthai khi ông Thaksin còn làm thủ tướng vào năm 2004; trong đó, Panthongtae bị cáo buộc nhận khoản tiền 10 triệu baht (300.000 USD), còn 3 đối tượng còn lại nhận chi phiếu 26 triệu baht.

Hiện tại, DSI đang theo đuổi các vụ án rửa tiền và các cáo buộc liên quan đến bốn nghi phạm. Trong khi, phía Panthongtae khẳng định, sẽ cung cấp bằng chứng để tự bào chữa cho họ trước tòa.

Được biết, các vụ án liên quan đến cáo buộc rửa tiền có thời hạn 15 năm, DSI sẽ phải đóng vụ án vào giữa năm tới.

Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan lên tiếng về cáo buộc rửa tiền - ảnh 2

Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan ra đầu thú về tội rửa tiền

Panthongtae Shinawatra, con trai duy nhất của cựu Thủ tướng Thái Lan đang sống lưu vong Thaksin Shinawatra, đã chính thức bị khởi tố về tội rửa tiền.

Theo Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá