Con trai Gaddafi bị bắt ở Niger

TPO – Chính quyền Niger đã bắt giữ con trai cố lãnh đạo Libya, Muammar Gaddafi là Saadi Gaddafi hiện đang tị nạn chính trị ở đây sau những phát biểu hung hăng của anh này trên truyền hình.

Con trai Gaddafi bị bắt ở Niger

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Arabia qua điện thoại, Saadi Gaddafi hung hăng tuyên bố sẽ cầm đầu một cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền chuyển tiếp của Libya. Ông này cũng khẳng định rằng những người ủng hộ chính quyền cũ do Muammar Gaddafi lãnh đạo đang bị ‘trả thù’ bởi chính quyền mới.

Saadi nói: "70% người dân Libya không hạnh phúc với hoàn cảnh hiện nay nên họ sẵn sàng hợp tác để thay đổi những điều kiện này. Một cuộc nổi dậy mới sẽ diễn ra trên khắp Libya".

Saadi tuyên bố sắp quay trở lại Libya và hàng ngày vẫn liên lạc với nhân dân Libya. Con trai của cố lãnh đạo Gaddafi cũng tiết lộ rằng ông có nhiều người ủng hộ kể cả những lãnh đạo cao cấp trong chính quyền chuyển tiếp NTC tại Libya.

Ngay sau những tuyên bố này hai ngày, Saadi Gaddafi đã bị chính quyền Niger nơi ông đang tị nạn chính trị bắt giữ. Không rõ, Saadi Gaddafi có bị dẫn độ về Libya hay không?

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng