Con trai 'nối ngôi' ông Gaddafi chưa bị bắt

TPO - Con trai được cho là sẽ thay thế ông Muammar Gaddafi - người mà trước đó phe nổi dậy tuyên bố đã bắt sống, bất ngờ "ghé thăm” một khách sạn ở Tripoli vào đêm qua, nơi mà có rất nhiều phóng viên nước ngoài.

Con trai 'nối ngôi' ông Gaddafi chưa bị bắt

> Quân nổi dậy Libya lùng bắt cha con Gadhafi

Al-Islam xuất hiện bất ngờ tại khách sạn Rixos và bắt tay với những người ủng hộ - Ảnh: Reuters
Al-Islam xuất hiện bất ngờ tại khách sạn Rixos và bắt tay với những người ủng hộ - Ảnh: Reuters.

Trong buổi gặp gỡ bất ngờ tại khách sạn sang trọng Rixos, Saif al-Islam – người sẽ kế vị cha mình, tuyên bố với phóng viên rằng, quân chính phủ đang dành chiến thắng trong trận chiến với phe nổi dậy.

Truyền hình cũng đưa tin về cuộc gặp gỡ này của Saif al-Islam tại khách sạn Rixos, đang bắt tay với những người ủng hộ.

Phát biểu với BBC, al-Islam khẳng định, “quân chính phủ đã bẻ gãy lưng của quân nổi dậy, hiện họ đang bị cô lập. Phần thắng đang nghiêng về phía chúng tôi”.

Saif cũng nhắn nhủ các lực lượng trung thành rằng, hãy cầm vũ khí lên và chúng ta hãy tiêu diệt "lũ chuột".

Trước đó, cả quân nổi dậy lẫn tòa án tội phạm quốc tế ở Hague đều tuyên bố đã bắt được al-Islam. Tuy nhiên, sự xuất hiện trước báo chí vào rạng sáng nay đang dấy lên nhiều sự ngờ vực về mức độ tin cậy đối với những điều quân nổi dậy tuyên bố, trong đó có cả việc kiểm soát được Tripoli.

Al-Islam khẳng định, hiện thủ đô Tripoli vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, và cũng không quan tâm đến lệnh truy lùng của Tòa án tội phạm quốc tế đối với cha con họ với tội danh chống lại loài người.

Từ mấy tuần nay, người ta vẫn không thấy ông Gaddafi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, al-Islam trả lời phóng viên rằng, cha mình hiện vẫn an toàn tại Tripoli.

Một người con khác của ông Gaddafi là Mohammad cũng được cho rằng đã trốn thoát khỏi phe nổi dậy.

Theo hãng tin RIA Novosti, Mohammad trốn thoát nhờ sự giải cứu của lực lượng trung thành. Đây là con trai cả của nhà lãnh đạo Libya, hiện làm chủ các công ty vệ tinh và điện thoại di động ở nước này, nhưng lại không hứng thú với chính trị như các em trai.


Vũ Kiều
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá