Con trai ông Gadhafi không bị bắt

TP - Ngày 23-3, ông Seif al Islam, con trai ông Gadhafi, gặp gỡ báo chí quốc tế tại khách sạn Rixos ở Tripoli, bác bỏ tin mà phe nổi dậy và tòa án hình sự quốc tế (ICC) trước đó nói rằng ông bị phe nổi dậy bắt giam.

Con trai ông Gadhafi không bị bắt

Để chứng minh cho sức mạnh kháng cự của quân chính phủ, ông Seif al Islam đến khách sạn trong xe limousine màu trắng được hộ tống bởi một đoàn xe bọc thép. Con trai của Đại tá Gadhafi mời các nhà báo lên đoàn xe của ông để thị sát các khu vực mà quân chính phủ đang kiểm soát ở Tripoli, gồm quanh Rixos, vùng Bab al Aziziya, dinh thự của ông Gadhafi, một số trại lính…

Các phóng viên nước ngoài được dẫn đi xem công sự, chiến lũy mà quân chính phủ xây dựng ngay trên đường phố thủ đô. Tại đó, nhiều người được trang bị vũ khí sẵn sàng bảo vệ đại tá Gadhafi và chính quyền của ông. Các phóng viên nhìn thấy hàng trăm người dân xếp hàng chờ được nhận vào đội quân tình nguyện bảo vệ chế độ. Ông Seif al Islam tới tận nơi bắt tay từng người. “Chúng tôi đang chuẩn bị đánh vào những vị trí nóng bỏng nhất ở Tripoli”, ông Seil al Islam nói với các phóng viên nước ngoài.

Phát biểu trên truyền hình AP, ông Seif al Islam nói: “Chúng tôi ở đây. Đây là đất nước của chúng tôi. Đây là nhân dân của chúng tôi. Chúng tôi sống ở đây và chết cũng ở đây. Nhưng chúng tôi sẽ chiến thắng vì nhân dân đứng về phía chúng tôi”. Khi được hỏi về tuyên bố của ICC về việc ông bị phe nổi dậy bắt giữ, ông nói: “ICC sẽ phải xuống mồ và chúng tôi chuẩn bị bẻ gẫy xương sống phe nổi dậy”.

Đ.P
(Theo AP, Reuters)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá