Con trai Osama bin Laden đã chết ở Pakistan?

TPO - Các quan chức Mỹ tin rằng, Saad bin Laden, một trong số các con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt trong trận không kích của Mỹ tại Pakistan.

Phát biểu trước báo giới hôm qua, 22/7, một quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ cho biết:

“Chúng tôi tin là hắn ta đã chết. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa có trong tay bằng chứng rõ ràng để chứng minh. Bởi vì, xác của tên này vẫn chưa được tìm thấy để tiến hành kiểm tra mẫu DNA”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi tin 80-85% rằng Saad bin Laden đã bị tiêu diệt”.

Đài phát thanh Mỹ đưa tin, Saad bin Laden – con trai thứ ba của Osama bin Laden – đã trúng tên lửa Hellfire, được bắn từ máy bay không người lái Predator của Mỹ vào đầu năm nay.

Trong khi đó, các quan chức CIA cho biết, họ vẫn chưa thể xác nhận chắc chắn liệu Saad bin Laden đã thực sự bị tiêu diệt ở Pakistan hay chưa.

Cựu chỉ huy tình báo Mỹ, Mike MConnell, cho biết, Saad bin Laden đã tới Pakistan vào đầu năm ngoái, sau nhiều năm bị giam giữ ở Iran.

Saad bin Laden là một phần tử al-Qaeda hoạt động ở Iran, tuy nhiên, hắn không phải là một thành viên nòng cốt, quan trọng của mạng lưới khủng bố khét tiếng này.

Từ tháng Chín năm ngoái, lực lượng Mỹ đã tăng cường triển khai các đợt không kích bằng máy bay không người lái ở Pakistan, nhằm vào phiến quân Taliban và những thành viên thuộc mạng lưới al-Qaeda.

Thu Thảo
Theo Foxnews/Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá