Con trai Thủ tướng Medvedev nối nghiệp cha

TP - Ilya Medvedev, con trai duy nhất của Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev, năm nay tốt nghiệp trung học phổ thông và đã đồng thời nộp đơn thi vào một vài trường đại học.

Con trai Thủ tướng Medvedev nối nghiệp cha

Ilya Medvedev
Ilya Medvedev .

Theo lời Thư ký báo chí của ông Medvedev, tất cả các khoa thuộc những trường mà Ilya lựa chọn đều gắn liền với lĩnh vực pháp luật và pháp quyền.

Cũng như con cái của tất cả các quan chức cao cấp Nga, Ilya Medvedev không được báo chí nói đến nhiều. Người ta chỉ biết anh thông thạo 3 ngoại ngữ ( Anh, Pháp và Italia), mê bóng đá, thích máy vi tính và là fan của ban nhạc rock Mỹ Linkin Park.

Trong số những nơi Ilya nộp đơn, đáng chú ý nhất là Khoa Công pháp quốc tế trường MGIMO (trường Đại học Quan hệ quốc tế Mátxcơva). Đây là trường Đại học rất có uy tín và cũng là nơi mà nhiều con cái các quan chức cao cấp Nga đã từng theo học.

Vào những khoảng thời gian khác nhau, MGIMO đã là nơi đào tạo con trai Cựu Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov, một trong những con trai của Phó Thủ tướng đương nhiệm Sergey Ivanov, con gái Cựu Bộ trưởng Y tế Mikhail Zurabov và con gái Cựu Thủ tướng Mikhail Kasjanov.

Đây cũng là nơi theo học của cháu trai Cựu Tổng thống Boris Ensin và cháu gái Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachov.

Như vậy, Ilya đã đi theo con đường người cha nổi tiếng của mình. Bởi lẽ, bản thân ông Medvedev vào năm 1987 cũng đã tốt nghiệp khoa Luật nhưng là khoa Luật trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Sankt-Peterburg.

Đây cũng là nơi ông bảo vệ luận án Tiến sĩ vào năm 1990. Cách đây ít lâu, trong cuộc gặp mặt sinh viên trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tikhookeanski, ông đã kể đôi điều về cuộc đời sinh viên của mình.

Chẳng hạn, ông cho biết hồi đó ông nhận được học bổng 50 rúp/tháng và số tiền đó hoàn toàn bảo đảm cho ông có “cuộc sống bình thường và thậm chí còn nghỉ ngơi thoải mái nữa”.

Năm ngoái, khi các sinh viên trường Năng lượng Mátxcơva hỏi ông muốn con trai ông làm việc trong lĩnh vực gì - lĩnh vực khoa học nhân văn hay khoa học kỹ thuật, ông hứa sẽ để con ông tự quyết định trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Ông nói: “Tôi sẽ không áp đặt quan điểm của mình cho con tôi. Chính xác là như vậy”.

Ngọc Thoa
Theo Utro.ru


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá