Con trai Thủ tướng Sharon bị buộc tội tham nhũng

Omri Sharon, con trai cả của Thủ tướng Ariel Sharon đã chính thức bị buộc tội nhận hàng triệu USD từ giới doanh nghiệp để vận động cho bố vào chiếc ghế chủ tịch đảng Likud hồi năm 1999.

Khoản tiền quyên được đã vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của luật tài chính đảng của Israel. Ông Omri cũng bị buộc tội núp bóng công ty Annex Research để dồn tiền cho cuộc vận động tranh cử, nhằm tránh cơ quan giám sát của đảng Likud.

Số tiền bất hợp pháp đã được chuyển thẳng từ các công ty nước ngoài cho các nhà cung cấp dịch vụ tranh cử, trong khi Omri cung cấp hóa đơn giả cho những nhà cung cấp khác. Ông Omri Sharon có thể bị phạt tù 5 năm về tội vi phạm luật tài chính cho vận động tranh cử.

Trước quyết định buộc tội, ông Omri nói rằng, quy định về giới hạn quỹ là vô lý. Ông nói, ông là người đầu tiên cố gắng làm thay đổi luật về các đảng phái chính trị và sẵn sàng từ bỏ quyền miễn tố đối với nghị sĩ để đối mặt với những cáo buộc.

Trong khi đó, Thủ tướng Sharon luôn khẳng định, ông không biết gì liên quan đến tài chính của cuộc vận động, và đó chỉ là việc riêng của con trai ông. Bộ trưởng Tư pháp Menachem Mazuz cho biết, quyết định buộc tội con trai ông Sharon đã được hoàn tất hồi tháng 7, nhưng ông phải chờ đến khi có quyết định tước quyền miễn tố đối với nghị sĩ Omri.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá