Con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bị điều tra rửa tiền

Các công tố viên Ý đang điều tra cáo buộc Bilal Erdogan - con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - liên quan đến hoạt động rửa tiền, hãng tin AFP ngày 18/2 cho hay.

Bilal Erdogan - con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty.
Bilal Erdogan - con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty.

Nguồn tin cho biết, giới chức Ý bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi nhận được đơn tố giác của một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ có tên Murat Hakan Uzan, một chính trị gia đối lập với Tổng thống Erdogan.

Một đoạn ghi âm rò rỉ xuất hiện vào tháng 2/2014 cho thấy, Tổng thống Erdogan đã nói với Bilal tìm cách xử lý khoảng 30 triệu euro (37 triệu USD) tiền mặt. Tuy nhiên, ông Erdogan đến nay bác bỏ thông tin đó và cho rằng đó là “sự dàn dựng hèn hạ”.

Trong khi đó, trong đơn tố giác của doanh nhân Uzan, Bilal đã bay sang Ý cùng với “một khoản tiền lớn” và một nhóm vệ sỹ. Nhóm vệ sỹ này ban đầu bị từ chối nhập cảnh cho đến khi có thị thực ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ, truyền thông Ý cho biết.

Bilal, 35 tuổi, hiện sống với vợ và 2 con ở Ý. Bilal đã đến thành phố Bologna hồi tháng 8 năm ngoái với lý do lấy bằng tiến sỹ về ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, Bilal thực chất đang trốn chạy khỏi đất nước sau cáo buộc dính líu đến một bê bối tham nhũng.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá