Con trai Tổng thống Pháp quyết nối nghiệp cha ở tuổi 21

TP - Jean Sarkozy, mới 21 tuổi, con trai thứ 2 của Tổng thống Nicolas Sarkozy, đang gây xôn xao dư luận nước Pháp khi bất ngờ chống lại đồng minh chính trị của người cha và bày tỏ tham vọng nối nghiệp cha.

>> Con trai Tổng thống Sarkozy chống lại cha

Jean Sarkozy bắt đầu gia nhập chính trường

Ông David Martinon, Phát ngôn viên của Tổng thống Sarkozy, phải rút khỏi cuộc chạy đua vào ghế Thị trưởng thành phố Neuilly vào ngày 11/2 vì sự phản đối của con trai “ông chủ”.

Là “sản phẩm” từ cuộc hôn nhân thứ nhất của Tổng thống Sarkozy với bà Marie Culioli, Jean chưa từng bày tỏ tham vọng chính trị của mình.

Hiện là sinh viên ngành luật và với ngoại hình khá điển trai, quyến rũ, Jean còn được mời làm diễn viên nghiệp dư. Jean thể hiện khuynh hướng trở thành nhạc sĩ như người anh trai Pierre chuyên sáng tác nhạc Rap.

Chuyện bắt đầu từ Neuilly, thành phố giàu có nhất ở Pháp, nơi cư ngụ của hàng loạt doanh nhân tỷ phú và người nổi tiếng khác, còn được biết đến như Sarkoville sau khi ông Sarkozy làm Thị trưởng gần 20 năm.

Khoảng 86% cử tri Neuilly ủng hộ ông Sarkozy trong cuộc đua vào ghế Tổng thống nên đồng minh của ông được cho là sẽ chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương trong tháng 3 tới.

Tổng thống Sarkozy đề cử ông Martison, 36 tuổi, làm ứng cử viên thị trưởng ở “căn cứ địa” Neuilly. Tuy nhiên, những cử tri giàu có và nổi tiếng ở Neuilly đã quay lưng với ông Martison.

Tổng thống Sarkozy cử Jean tới Neuilly để thuyết phục người dân ủng hộ ông Martison. Tuy nhiên, Jean vừa bất ngờ tuyên bố không tiếp tục ủng hộ sự lựa chọn của cha và buộc ứng cử viên Martison phải rút khỏi cuộc đua. Jean cùng 2 đồng minh khác từ đảng UMP của Tổng thống Sarkozy cho biết sẽ tự đứng ra tranh cử.

Động thái này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của báo chí Pháp với khả năng con trai Tổng thống sẽ nối nghiệp cha khi còn rất trẻ.

Tài năng trên chính trường của Jean bắt đầu bộc lộ từ tháng 1/2008 khi được người cha Tổng thống cử tới Neuilly làm “thuyết khách” cho ứng cử viên Martison. Trong khi ông Martison tiếp tục trượt dốc, Jean lại nhanh chóng nổi lên như một ngôi sao, luôn làm vui lòng cử tri và chứng tỏ mình như một chính trị gia chuyên nghiệp.

Jean không vội vàng tranh cử ngay vào ghế Thị trưởng mà bắt đầu sự nghiệp chính trị với vị trí có nhiều khả năng giành chiến thắng hơn là ghế ủy viên Hội đồng thành phố.

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá