DMCA.com Protection Status

Con trai trùm ma túy Mexico được thả sau gần một tuần bị bắt cóc

TPO - Con trai của ông trùm ma túy khét tiếng nhất Mexico, Joaquin "El Chapo" Guzman, đã được thả tự do sau gần một tuần bị nhóm vũ trang bắt cóc khi đang dùng bữa trong một nhà hàng ở khu nghỉ mát cao cấp TP. Puerto Vallarta.

Jesus Alfredo Guzman Salazar.
Jesus Alfredo Guzman Salazar.

Ngày 22/8, Jesus Alfredo Guzman Salazar (29 tuổi) đã được thả tự do sau gần một tuần bị bắt cóc, CNN đưa tin.

Một nguồn tin cao cấp trong chính phủ xác nhận, thanh niên này đã an toàn. Nguồn tin thân cận với gia đình nạn nhân lại cho biết, con trai El Chapo và năm người bị bắt cóc khác hiện đang ở Sinaloa, Mexico.

Nhà báo có tiếng ở Mexico Anabel Hernandez cũng khẳng định, nguồn tin bên trong gia đình Guzman, Guzman Salazar được thả vào ngày 20/8.

Trước đó, rạng sáng ngày 15/8 (theo giờ địa phương), một nhóm người có vũ trang xông vào nhà hàng La Leche thuộc khu nghỉ mát cao cấp ở TP. Puerto Vallarta, bang Jalisco, Mexico, bắt cóc hơn chục người, trong đó có Guzman Salazar, con trai của El Chapo.

Nhà chức trách Mexico nghi ngờ, chủ mưu đứng sau vụ bắt cóc táo tợn là băng nhóm xã hội đen mới nổi Jalisco New Generation Cartel (CJNG). 

Theo nhận định, CJNG muốn nhân thời điểm băng của Guzman, tên là Sinaloa Guzman, đang suy yếu do El Chapo bị bắt để bành trướng thế lực.

Guzman Salazar là con út trong hai con trai của El Chapo từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Người anh trai Ivan Archivaldo Guzman hiện đang quản lý "sự nghiệp" của cha sau khi ông trùm này bị bắt vào hồi tháng Giêng.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng