Con trai tướng Trung Quốc bị tù 10 năm vì tội hiếp dâm

TPO – Tòa án Nhân dân quận Hải Điện, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vừa kết án 10 năm tù đối với Lý Thiên Nhất, con trai một vị tướng nổi tiếng nước này vì tội cưỡng hiếp tập thể một cô gái.

Con trai tướng Trung Quốc bị tù 10 năm vì tội hiếp dâm

> Số phận con tướng Trung Quốc bị buộc tội hiếp dâm

Bên ngoài tòa án Nhân dân quận Hải Điện, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong phiên tòa xét xử sáng nay
Bên ngoài tòa án Nhân dân quận Hải Điện, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong phiên tòa xét xử sáng nay.

Theo Reuters, Lý Thiên Nhất cùng bốn nghi phạm khác đã đưa một cô gái từ quán bar về một khách sạn sau đó cưỡng hiếp tập thể hồi cuối tháng hai năm nay.

Theo trang tin Beijing Times, cả năm kẻ này đã đánh đập nạn nhân vì không chịu cởi quần áo. Lý Thiên Nhất đã cưỡng hiếp cô gái đầu tiên say đó bốn người còn lại cưỡng hiếp. Được biết, nhóm này đã đưa cho cô gái 2.000 nhân dân tệ và bỏ cô lại bên đường.

Lý Thiên Nhất cùng bố mẹ mình
Lý Thiên Nhất cùng bố mẹ mình .

Lý Thiên Nhất là con trai của ông Lý Song Giang, 72 tuổi, một vị tướng của Quân đội giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) và trưởng khoa âm nhạc Học viện Nghệ thuật Trung Quốc. Ông cũng là một trong những ngôi sao nổi tiếng trên truyền hình. Mẹ của Lý Thiên Nhất cũng là một ca sĩ nổi tiếng trong quân đội Trung Quốc.

Trước phán quyết của tòa án, luật sư của Lý Thiên Nhất cho biết sẽ kháng án vì cho rằng bản án là không công bằng.

Trước đó, hồi năm 2011, cậu ấm này đã làm bẽ mặt bố mẹ mình khi tấn công một cặp vợ chồng vì tranh cãi xe cộ. Cậu đã bị đưa vào trại giáo dưỡng một năm. Vụ việc này cũng đã dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong lòng dư luận.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá