Con trai và con rể ông Trump sẽ phải ra điều trần

TPO - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, con rể Jared Kushner và cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump là Paul Manafort đã được yêu cầu xuất hiện trước Ủy ban của Thượng viện Mỹ vào tuần tới để trả lời các câu hỏi về liên quan đến những cáo buộc trong chiến dịch can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ.

Ba cộng sự thân thiết của ông Trump sẽ phải ra điều trần. Từ trái sang: Con trai, con rể và Giám đốc quỹ tranh cử của ông Trump. Ảnh: CNN
Ba cộng sự thân thiết của ông Trump sẽ phải ra điều trần. Từ trái sang: Con trai, con rể và Giám đốc quỹ tranh cử của ông Trump. Ảnh: CNN
Sự xuất hiện của các cộng sự gần gũi của ông Trump tại  Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ được cho là một  bước tiến đáng kể của Quốc hội nhằm điều tra triệt để và sớm kết thúc vấn đề gây tranh cãi nhiều tháng nay.
Kể từ tháng 1 năm nay khi ông Trump chính thức nhậm chức tổng thống, ông đã bị cáo buộc rằng các cộng sự của ông đã liên hệ với Nga để can thiệp vào kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận những cáo buộc này.
Con trai và con rể ông Trump sẽ phải ra điều trần  - ảnh 1 Con trai ông Donald Trump đã làm dậy sóng dư luận khi công bố email có liên quan đến sự can thiệp của Nga. Ảnh: CNN
Hồi đầu tháng 7, con trai ông Trump đã  công bố email cho thấy ông ấy rất hăng hái đồng ý gặp  nữ luật sư Nga vào năm ngoái  và được bà cung cấp những thông tin có thể làm hại uy tín của bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. 
Hai người đã từng gặp gỡ tại tháp Trump với  sự tham dự của Giám đốc quỹ tranh cử của ông Trump là Paul Manafort và  con rể ông Trump Jared Kushner, hiện là cố vấn cao cấp của Nhà Trắng.

Ngày 19/7, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cho biết,  họ đã triệu tập con trai cả của ông Trump và Manafort  ra làm chứng tại phiên điều trần diễn ra vào ngày 26/7 tới. Phiên điều trần này sẽ được diễn ra công khai và có tuyên thệ.
Con rể ông Trump Jared Kushner sẽ được mời ra điều trần tại Quốc hội vào ngày 24/7, nhưng là phiên họp kín.

CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá