Cô dâu gốc Việt chết do bị 'chẹn mạnh ở cổ'

TPO - Kết quả giám định pháp y công bố hôm 16/9 cho thấy, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của cô dâu gốc Việt Annie Le là do cô bị ngạt thở. “Nạn nhân Annie Le đã chết ngạt do bị chẹn mạnh ở cổ”, bác sỹ pháp y Wayne Carver thông báo.

>> Tạm giữ nghi phạm số một của vụ sát hại cô dâu gốc Việt

Thông tin trên khiến nhiều người đặt ra những giả thuyết khác nhau về hình thức kẻ sát nhân đã tấn công Le như: bóp cổ, dùng gậy hay vật cứng ngáng mạnh qua cổ ...

Cũng trong ngày hôm qua, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Raymond Clark – nghi phạm số một của vụ án – đã được thả, sau khi bị cảnh sát tiến hành lục soát nhà cửa và tạm giam từ tối hôm 15/9 để hỏi cung và lấy mẫu ADN.

Các điều tra viên đã lấy mẫu tóc, móng tay và nước bọt của Clark và sẽ đối chiếu ADN với 250 mẫu bằng chứng thu được tại hiện trường gây án và căn hộ nơi anh này đang sinh sống.

Đại diện cảnh sát thành phố New Haven cho biết, Clark và vài người khác hiện đang nằm trong diện bị theo dõi sát sao.

Raymond Clark, 24 tuổi, là kỹ thuật viên làm việc cùng phòng thí nghiệm với Le. Nhiều người bắt đầu đoán già đoán non rằng, động cơ khiến Clark ra tay với Le là vì anh quá yêu cô song không được đáp lại.

Annie Le, 24 tuổi, là nữ sinh gốc Việt đang theo học bậc tiến sĩ của trường Đại học Yale. 

Cô bị mất tích hôm 8/9, đúng 5 ngày trước dịp lên xe hoa. Sau đó, thi thể của cô được tìm thấy trong một hốc tường của phòng thí nghiệm chiều ngày 13/9.

Vị hôn phu của cô không nằm trong diện đối tượng tình nghi vì đã chủ động cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho cảnh sát.

Thu Thảo
Theo AP/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá