Công bố cuốn băng về 2 kẻ trực tiếp thực hiện vụ 11/9

TPO - Tờ "Sunday Times" hôm qua đã công bố cuốn băng Video, trong đó quay cảnh hai tên khủng bố cướp máy bay trong lễ tuyên thệ, trước khi chúng thực hiện vụ khủng bố 11/9/2001.

Mohammed Atta và Ziad Jarrah, 2 kẻ trực tiếp thực hiện vụ đâm máy bay vào tòa Tháp đôi tại New York ngày 11/9/2001.

Cuốn băng đã được quay vào ngày 8/1/2000 tại một trung tâm huấn luyện của Al - Qaida tại Kandaha - Afganistan.

Đến lúc này người ta mới cho công bố cuốn băng Video của hai tên khủng bố dã man nhất trong những tên khủng bố, những kẻ đã tham dự trực tiếp vào vụ đánh sập toà tháp đôi của trung tâm thương mại thế giới (WTC) ngày 11/9/2001. Đó là tên Mohammed Atta, 33 tuổi trong trang phục màu đen và tên Ziad Jarrah, 26 tuổi với chiếc áo truyền thống màu trắng.

Cả hai tên giết người hàng loạt đều cười rất tươi, chúng tỏ ra khá tự tin để chuẩn bị thực hiện vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử. Tên Mohammed Atta chính là kẻ cầm lái chiếc Boing 767 của American Airline (chuyến bay mang số hiệu 011), với 92 hành khách trong khoang đã lao thẳng vào toà nhà phía bắc của WTC.

Còn tên Ziad Jarrah đã có mặt trong nhóm khủng bố trên chuyến máy bay số 93 của United Airline, chiếc máy bay này đã bị rơi ở Pennsylvania làm 40 hành khách tử nạn.

Mohammed Atta và Ziad Jarrah, 2 kẻ trực tiếp thực hiện vụ đâm máy bay vào tòa Tháp đôi tại New York ngày 11/9/2001.

Đoạn băng đã ghi lại hình ảnh của tên Mohammed Atta và tên Ziad Jarrah cùng nhau trao đổi trước khi chúng lần lượt đọc bản tuyên thệ được viết bằng tay để ghi hình. Đó là những mong muốn cuối cùng của chúng.

Năm tháng sau khi quay Video, cả hai tên khủng bố này đều đăng ký học lái máy bay tại một trường dạy lái máy bay ở Mỹ. 20 tháng sau đó là vụ khủng bố bằng máy bay tồi tệ nhất nhằm vào những người vô tội.

Cuốn băng Video kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, hoàn toàn không có tiếng. Có lẽ "sự cố" này là một  chủ ý của Al - Qaida. Trong đoạn băng có xuất hiện cả hình ảnh của trùm khủng bố Osama Bin Laden đang phát biểu trước khoảng 100 đệ tử. Đây là một bằng chứng cho thấy trách nhiệm của tên này trong vụ khủng bố 11/9/2006.

Các chuyên gia đang cố gắng giải mã những cái mấp máy môi của những kẻ trong cuốn Video này để xem chúng đã nói gì. Tính trung thực của cuốn băng cũng đã được xác nhận bởi các chuyên gia Hoa Kỳ và các nguồn tin đáng tin cậy từ Al - Qaida. Những tin tức này có một vai trò hết sức quan trọng để người ta hiểu được tại sao tên Mohammed Atta lại bất ngờ biến mất khỏi Hammburg - Đức và hắn đã ở đâu, làm gì sau đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá