Công bố hình bốn kẻ đánh bom Luân Đôn

Cảnh sát công bố hình do camera an ninh chụp được lúc 4 kẻ mang bom khởi hành sứ mệnh tử thần từ nhà ga Luton. Đây cũng là lần đầu tiên cảnh sát chính thức xác nhận danh tánh của 4 người.

Trong ảnh chụp lúc 7giờ 20 (giờ mùa hè của Anh - BST) hôm thứ Năm 7/7 là (từ trái qua phải) Hasib Hussain - 18 tuổi, Germaine Lindsay - 19 tuổi,  Mohammed Sidique Khan - 30 tuổi và Shahzad Tanweer - 22 tuổi.

3 trái bom phát nổ dưới tàu điện ngầm ở Luân Đôn vào khoảng 8 giờ 50 BST, và một trái trên xe buýt lúc 9 giờ 47, làm cho 55 người thiệt mạng kể cả 4 kẻ mang bom.

Cảnh sát công bố ảnh để nhờ công chúng giúp tìm hiểu thêm về cuộc hành trình cuối cùng của 4 kẻ kia.

Ông Peter Clarke - Trưởng ban chống khủng bố - cho biết: "Cuộc điều tra đang được tiếp tục theo nhiều hướng, và chúng tôi rất biết ơn sự cộng tác của công chúng. Nhưng chúng tôi vẫn còn phải tìm hiểu thêm về 4 kẻ mang bom, và hành tung của họ, ngay hôm nổ bom và những ngày tháng trước nữa".

Cảnh sát nghĩ rằng Hussain là người nổ bom trên xe buýt làm cho 13 người bị chết; Khan trên xe điện ở Edgware Road, giết hại 6 người; Tanweer ở Aldgate, cũng làm 6 người chết; và Lindsay ở Russell Square, với 26 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã lục soát 10 địa chỉ ở West Yorkshire và 1 ở Aylesbury, Buckinghamshire.

Nhà chức trách được tòa cho thêm thời gian để thẩm vấn một người bắt hôm 12/7 vì tình nghi có dính dáng đến hành động khủng bố và hiện đang bị giữ ở Luân Đôn.

Cảnh sát đã lấy lời khai của hơn 800 nhân chứng và nhận được 3.500 cú điện thoại báo tin của công chúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá