Công bố video người tình kẻ khủng bố Paris chạy trốn

Theo những hình ảnh mới được công bố, máy quay giám sát an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi lại cảnh người tình của kẻ tấn công siêu thị Do Thái ở Paris tới một sân bay Istanbul.

Hayat Boumeddiene.
Hayat Boumeddiene.
Trong đoạn băng, Hayat Boumeddiene đi qua cửa kiểm soát hộ chiếu cùng với một người đàn ông vào ngày 2/1. Hiện nay đối tượng được cho là đang ở Syria.

Cảnh sát Pháp đang truy nã Boumeddiene sau khi bạn đời của cô ta, Amedy Coulibaly, cùng hai tay súng nữa thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu ở Paris tuần trước. Pháp đã phải triển khai 10.000 binh sĩ để đảm bảo an ninh trên khắp nước này sau 3 ngày bị khủng bố. 

Bạo lực bắt đầu khi anh em Said và Cherif Kouachi tấn công tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo hôm 7/1, bắn chết 12 người. Nhân chứng kể lại chúng hô to "chúng tao trả thù cho Nhà tiên tri Mohammed" sau khi xả đạn.

Hayat Boumeddiene bị cảnh sát Pháp coi là nghi phạm mặc dù cô ta rời Pháp trước loạt vụ khủng bố. Bạn tình của cô ta là Coulibaly đã giết chết 4 người ở một siêu thị Do Thái phía đông Paris hôm 9/1 trước khi cảnh sát tập kích cửa hàng. Hắn được tin là hung thủ bắn chết một nữ sĩ quan cảnh sát ngày trước đó.

Coulibaly tuyên bố hắn phối hợp tấn công với anh em nhà Kouachi. Ba tay súng này rốt cuộc đã bị cảnh sát bắn chết. 

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Hayat Boumeddiene đã tới nước ông ngày 2/1 từ Madrid, trước khi tiếp tục tới Syria 6 ngày sau đó.

Hình ảnh máy quay an ninh về người phụ nữ này đã được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố, dường như cho thấy cô ta và một nam giới ở sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác định người đàn ông này là Mehdi Sabri Belhouchine, người gốc Bắc Phi và không nằm trong danh sách theo dõi. Anh ta được cho là đi cùng với Boumeddiene sang Syria. 

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết ngày 12/1 rằng nước này không được phía Pháp yêu cầu từ chối cho Hayat Boumeddiene lên máy bay.

"Chúng tôi cần nhận được thông tin tình báo trước đã, rồi mới có thể lần theo dấu các đối tượng. Chúng tôi có 7.000 người trong danh sách cấm nhập cảnh, và đã trục xuất 2.000, trong đó có nhiều công dân Pháp và Đức".

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá