Công chúa Monaco thua kiện

TP - Toà án Nhân quyền châu Âu (ECHR) trụ sở tại Strasbourg, Pháp là Toà án cấp cao nhất có nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của hơn 600 triệu người dân của 47 nước thành viên Hội đồng châu Âu, đã đặt dấu chấm hết cho vụ việc chấn động mang tên “Công chúa Monaco Caroline kiện Chính phủ Đức”.

Công chúa Monaco thua kiện

Công chúa Monaco thua kiện - ảnh 1
 

Cuộc đối đầu giữa công chúa Caroline (ảnh) và các phóng viên săn ảnh đã kéo dài vài thập kỷ. Trong một thời gian dài, mối quan hệ giữa Công chúa và người chồng hiện nay đã là đề tài ưa thích của nhiều tờ báo lá cải ở Đức.

Theo công chúa, chính quyền Đức đã vi phạm điều 8 Bản Công ước châu Âu về quyền con người (điều khoản nói về quyền bất khả xâm phạm của đời sống riêng tư).

Tuy nhiên, sau nhiều năm phân tích, ECHR đã nhất trí xác nhận tính hợp pháp của việc đăng tải những bức ảnh nói trên. Toà án khẳng định, công chúa Caroline là một nhân vật được biết đến rộng rãi, vì vậy, không thể coi Công chúa là “nhân vật riêng tư” mà phải là một “nhà hoạt động xã hội”. Các chuyên gia cho rằng, phán quyết mới này của ECHR sẽ trở thành tiền lệ khi xem xét những vụ việc tương tự trên toàn châu Âu.

Ngọc Thoa
Theo Vesti.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá