'Công chúa nhà Thanh' lừa dân 8 tỷ đồng

TPO - Theo South China Morning Post (SCMP) hôm 8/9, một phụ nữ vừa bị tòa án Trung Quốc tuyên phạt 13,5 năm tù giam vì giả làm công chúa triều đại nhà Thanh để lừa đảo 2,3 triệu NDT (tương đương 8 tỷ VNĐ).

Wang Fengying bị phạt 13,5 năm tù vì giả làm công chúa lừa đảo 8 tỷ đồng.
Wang Fengying bị phạt 13,5 năm tù vì giả làm công chúa lừa đảo 8 tỷ đồng.

Wang Fengying, 48 tuổi đã nói với các nạn nhân của mình rằng cô là công chúa Trường Bình, hậu duệ của hoàng tộc Ái Tân Giác La triều đại nhà Thanh (1644-1911). Tuy nhiên, thực tế cô chỉ là một nông dân đang thất nghiệp ở quận Lushi, tỉnh Hà Nam. Đồng bọn của cô là anh Yang Jianglin, 47 tuổi cũng đang thất nghiệp.

Hôm 7/9, tòa án quận Lianhu, thành phố Tây An đã tuyên phạt Wang Fenguing 13,5 năm tù, Yang Jianglin 12 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai người này đã lừa nhiều người (con số không được tiết lộ) ở Tây An từ giữa năm 2013 tới tháng 7/2014, theo Huashang Daily.

'Công chúa nhà Thanh' lừa dân 8 tỷ đồng - ảnh 1 Tiền USD, vàng thỏi giả bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ
Theo SCMP, 2 người này lập công ty, tổ chức một bữa tiệc xa hoa, khách mời chính là “công chúa Trường Bình”, tại một khách sạn 4 sao. Họ dùng tiền USD, các thỏi vàng giả để lừa nạn nhân.

Wang nói rằng cô sở hữu khối tài sản khổng lồ gồm rất nhiều vàng và đang bị chính quyền Trung Quốc đóng băng. Cô thuyết phục nạn nhân cho vay tiền để hối lộ quan chức nhằm đẩy nhanh việc giải tỏa khối tài sản này.

Nghe lời mật ngọt, các nạn nhân đã giao tiền cho Wang với lời hứa sẽ trả lãi gấp 3 lần khi lấy lại được tài sản.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào năm ngoái, khi 6 nạn nhân tức giận bắt trói 2 người tại văn phòng của công ty. Cảnh sát đã can thiệp và điều tra vụ việc. Cảnh sát Tây An cho biết, 10 người liên quan đến vụ lừa đảo này, trong đó 9 người đã bị bắt giữ.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng