Công dân Canada mất tích tại Burkina Faso đã bị giết hại

TPO - Chỉ hai ngày sau khi Chính phủ Canada xác nhận một công dân nước này bị bắt cóc tại Burkina Faso vào ngày 15/1 vừa qua, giới chức an ninh Burkina Faso cho biết công dân này đã thiệt mạng.

Công dân Canada mất tích tại Burkina Faso đã bị giết hại

Thông báo từ Bộ an ninh Burkina Faso cho biết hàng chục tay súng, được cho là các phần tử khủng bố, đã bắt giữ ông Kirk Woodman, một khách du lịch người Canada, tại một mỏ vàng trong lãnh thổ nước này vào hôm thứ Ba vừa qua (15/1), và đã giết hại dã man người này không lâu sau đó.

“Canada bàng hoàng và đau buồn sâu sắc trước thông tin Kirk Woodman, người bị bắt cóc từ ngày 15 tháng 1 năm nay, đã bị sát hại ở Burkina Faso.” Bộ trưởng ngoại giao Canada Chrystia Freeland cho biết trong phát biểu vào hôm thứ Năm vừa qua (17/1). “Canada lên án những kẻ chịu trách nhiệm cho tội ác kinh khủng này. Hiện chúng tôi đang hợp tác với Chính phủ Burkina Faso và các đối tác quốc tế khác để truy tìm những kẻ phải chịu trách nhiệm và đưa chúng ra ánh sáng. Sự an toàn của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada.”

Bà Freeland cũng đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của ông Woodman: “Đây là thời khắc tổn thương và cực kỳ đau đớn đối với họ và họ cần sự trợ giúp toàn diện từ Chính phủ Canada. Trong thời điểm tang gia bối rối, chúng tôi thỉnh cầu cho quyền riêng tư của họ được tôn trọng.”

Theo thông báo từ giới chức an ninh địa phương, ông Woodland đã đặt chân đến mỏ vàng ở miền Bắc Burkina Faso vào ngày 10 tháng 1 vừa qua. Thông báo cũng cho biết khu vực này hiện đang được sở hữu bởi Progress Minerals, một công ty khoáng sản có trụ sở tại Canada.

Cũng trong thời gian đầu tháng này, một người Canada khác tên Edith Blais cùng một công dân Ý mang tên Luca Tacchetto cũng đã được xác nhận đang mất tích tại quốc gia Tây Phi này.


Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá