Công dân Mỹ tử vong trong vụ xả súng ở Bờ Tây

TPO - Ngày 19/11, một công dân Mỹ chưa rõ danh tính đã bị chết ở thành phố Tel Aviv, Israel trong bối cảnh làn sóng bạo động đang tiếp tục bùng phát ở dài Gaza.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Tel Aviv hôm 19/11
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Tel Aviv hôm 19/11

Công dân Mỹ nói trên là một trong ba nạn nhân thiệt mạng trong một vụ nổ súng và tấn công bằng xe ở gần khu định cư Do Thái phía nam Jerusalem. 

Reuters dẫn lời cảnh sát Israel cho hay kẻ tấn công sau khi nổ súng bắn chết 3 người, khiến một số người khác bị thương đã đâm vào 1 ô tô khác, bị bắt giữ ngay sau đó.

Nguồn tin khác nói an ninh Israel đã bắn trúng kẻ tấn công. Hai người còn lại thiệt mạng trong vụ này gồm 1 người Palestine và 1 người Israel.

Trước đó trong một vụ tấn công khác, một người đàn ông Palestine đã sử dụng dao đâm hai người Israel trong một toà nhà văn phòng ở Tel Aviv, trước khi bị khống chế, giao nộp cho cảnh sát.

Theo Reutes, chỉ trong vòng gần 2 tháng trở lại đây đã có 18 người Israel, 80 người Palestine thiệt mạng khi làn sóng bạo lực bùng phát ở dải Gaza.

Một trong số các tâm điểm bạo lực là 1 địa điểm tôn giáo ở Jerusalem, nơi người Hồi giáo gọi là thánh đường Al-Aqsa và người Do Thái gọi là Núi Đền. Israel bị cáo buộc đang muốn chiếm thánh đường này.

Trước đó cũng trong ngày Thứ Năm 19/11, quân đội Israel thông báo đã có 3 cô gái Palestine, mới 15 tuổi, bị phát hiện đang thâm nhập vào 1 điểm kiểm soát quân sự ở Bờ Tây. An ninh đã bắt giữ, và phát hiện thấy dao trong người.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá