Công đoàn BBC dọa tẩy chay lễ Kim cương của Nữ hoàng

TP - Các tổ chức công đoàn của hãng truyền thông BBC dọa sẽ tẩy chay việc tường thuật trực tiếp lễ Kim cương (kỷ niệm 60 năm ngày lên ngôi) của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong tháng sáu tới đây.

Nữ hoàng Anh và phu quân
Nữ hoàng Anh và phu quân

> BST mũ thời trang của Nữ hoàng Elizabeth II

Mục đích nhằm đáp trả đề nghị của lãnh đạo hãng chỉ tăng thêm 1% lương cho nhân viên - báo The Guardian đưa tin.

Ngày 19-4, các công đoàn tuyên bố rằng sẽ tiến hành biểu quyết trong các công đoàn viên để chọn ra những người sẽ tham gia vào cuộc bãi công. Họ tuyên bố, nguyên nhân của cuộc bãi công là đề nghị tăng lương 1% nực cười của lãnh đạo hãng.

Lãnh đạo hãng cũng bị chỉ trích vì đã hướng thẳng tới các nhân viên, qua mặt các công đoàn khi đề nghị tăng lương cho họ vào tháng sáu, tức là sớm hơn thường lệ hai tháng.

Trong khi đó, các công đoàn yêu cầu phải tăng lương ít nhất 2% cao hơn mức lạm pháp của năm. Bằng cách đó, họ mong đạt được sự tăng lương trung bình lên thêm 1.000 bảng/năm.

Lãnh đạo BBC tuyên bố, họ muốn tăng lương từ tháng sáu để động viên nhân viên trước những nhiệm vụ phức tạp của năm 2012.

Họ nói tuy thất vọng với dự kiến bãi công của các công đoàn nhưng sẽ không thay đổi quyết định trong điều kiện kinh tế khó khăn đối với tất cả mọi người.

Tờ Express cho rằng, đe dọa của các nhân viên hãng BBC tẩy chay lễ lớn của Nữ hoàng có thể ảnh hưởng cả đến việc tường thuật trực tiếp các trận đấu giải Vô địch bóng đá châu Âu tới Anh.

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra ở Anh vào những ngày cuối tuần đầu tiên của tháng sáu.

BBC phụ trách việc tường thuật trực tiếp từ các hoạt động lễ, cụ thể là buổi biểu diễn ca nhạc lớn tại điện Burkingham - sự kiện trung tâm của dịp lễ.

Biểu diễn tại buổi hòa nhạc ngày 4-6 này là các tên tuổi lớn, trong đó có Paul McCartney, Elton John, Kylie Minogue, Stevie Wonder. Đã có khoảng một triệu người(?) có vé xem buổi biểu diễn ca nhạc này.

Năm 2012, BBC lên kế hoạch cắt giảm 2.000 nhân viên để thực hiện chương trình tiết kiệm 800 triệu bảng chi phí.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng