Cộng đồng mạng cầu nguyện cho nạn nhân vụ đánh bom ở Jakarta

TPO - Cộng đồng mạng ở Indonesia và nước ngoài đã bày tỏ sự bàng hoàng, cũng như gửi các thông điệp chia sẻ nỗi đau đối với các nạn nhân trong vụ đánh bom gần trạm xe buýt nhanh ở Đông Jakarta vào tối 24/5 (theo giờ địa phương).

Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công bom kép ở gần trạm xe buýt nhanh tại Jakarta.
Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công bom kép ở gần trạm xe buýt nhanh tại Jakarta.

Những hashtag như #PrayForJakarta (Cầu nguyện cho Jakarta) hay #KamiTudakTakut (tạm dịch: Chúng ta không sợ hãi) hiện đang bùng nổ trên danh sách các chủ đề phổ biến trên toàn thế giới theo thống kê của trang mạng xã hội Twitter sau vụ tấn công bom kép vào tối hôm qua (24/5, theo giờ địa phương) ở thủ đô của Indonesia.

“Mọi người, hãy giữ an toàn! #PrayforJakarta”, Raisa, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ 9x của Indonesia, viết trên Twitter và được chia sẻ bởi hơn 250 người khác.

“Dành những lời chia buồn sâu sắc trong vụ ném bom ở Kampung Melayu, Jakarta. Xin vui lòng không chia sẻ bất kỳ thông tin nào chưa được kiểm chứng”, một người dùng Twitter chia sẻ.

“Tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương về vụ nổ ở Kampung Melayu, Jakarta. Chúng tôi lên án cuộc tấn công khủng bố”, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh thiếu niên Imam Nahrowi của Indonesia gửi thông điệp đến các nạn nhân vụ nổ bom.

Bên cạnh những lời động viên, an ủi, người dùng Twitter cũng sử dụng hashtag #SafetyCheckJakarta (tạm dịch: Kiểm tra an ninh Jakarta) để thông báo cho những người khác về điều kiện trong khu vực bị phong tỏa.

Hồi năm ngoái, trong cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm Jakarta ngày 14/1, cư dân mạng cũng sử dụng các hashtag #PrayforJakarta# WeAsNotAfraid (Chúng ta không sợ hãi) với mong muốn sẻ chia cùng các nạn nhân, cũng như thể hiện sự đoàn kết và phản kháng trước khủng bố.

Vụ đánh bom kép ở thủ đô của Indonesia xảy ra không lâu sau vụ tấn công khủng bố tại buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester, Anh. Liên tiếp những vụ tấn công đẫm máu khiến nỗi sợ hãi và phẫn nộ bùng lên trên toàn thế giới.

Jakarta chấn động sau vụ đánh bom kép giết chết 5 người

Sau cuộc tấn công bom kép vào trạm xe buýt ở Jakarta, an ninh khu vực xung quanh hiện trường được siết chặt, các binh sĩ trang bị vũ trang tuần tra nghiêm ngặt; trong khi người dân tại thủ đô của Indonesia dường như vẫn chưa hết hoang mang.

Đánh bom liên tiếp ở Jakarta, 5 người thiệt mạng

Các phương tiện truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin về 2 vụ nổ tối 24/5 đã xảy ra liên tiếp cách nhau khoảng 5 phút tại một bến xe buýt nhanh Tranjakarta ở Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jakarta của Indonesia.

Theo Asia One

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng