Công du Ấn Độ: Ngoại trưởng Mỹ ở đồng thời 3 khách sạn

TP - Ấn Độ đã đặt phòng cho Ngoại trưởng Mỹ đồng thời tại 3 khách sạn. Ông Kerry ăn sáng tại khách sạn thứ nhất, ăn trưa tại khách sạn thứ 2 và qua đêm tại khách sạn thứ 3.

Ngoại trưởng John Kerry
Ngoại trưởng John Kerry

Vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Ấn Độ dự Diễn đàn đầu tư toàn cầu họp tại thành phố Ahmedabat bang Gujarat, bang quê hương của Thủ tướng Narendra Modi, và cũng là để chuẩn bị lần cuối cùng cho chuyến đi thăm Ấn Độ của Tổng thống Barack Obama sẽ diễn ra vào ngày 26 /1 tới. 

Sở dĩ phía Ấn Độ phải áp dụng những biện pháp đề phòng cẩn thận như vậy là do Cơ quan tình báo nước này nhận được một số thông tin đáng ngại về khả năng xảy ra những vụ khủng bố nhằm vào các vị khách cao cấp đến từ Mỹ - trước mắt là Ngoại trưởng Kerry và ít ngày nữa là Tổng thống Obama. 

Hơn thế nữa, tham dự Diễn đàn đầu tư quốc tế năm nay còn có Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon và Thủ tướng Bhutan Tsering Tobgay. Do đó, phía Ấn Độ có đủ lý do để đề phòng cẩn thận.

Đáng chú ý, ngay cả đại diện các khách sạn có phòng đặt trước cho Ngoại trưởng Mỹ cũng không biết ông sẽ chọn khách sạn nào để dừng chân. Kết quả ông Kerry không bỏ qua một khách sạn nào và có mặt tại mỗi khách sạn chừng vài tiếng đồng hồ.   

Ngoài ra, để đưa đón Ngoại trưởng Mỹ, phía Ấn Độ sử dụng 20 xe hơi bọc thép được huy động riêng cho mục đích này. Thực tế, trong chuyến thăm Ấn Độ vừa qua, đoàn xe chở ông dính vào một vụ tai nạn, nhưng rất may, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry không làm sao. Theo CNN, ông Kerry đang đi trên chiếc xe đầu trong 2 xe liên quan đến tai nạn. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, cả hai xe đều bị hư hỏng một chút, không có nhân viên nào bị thương.

Newsru.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng